• Zalo

Yêu không có nghĩa mãi mãi, trong tình yêu chỉ duy nhất thứ này là trường tồn

Tản mạnThứ Bảy, 29/01/2022 16:30:00 +07:00

Không có tình yêu nào là mãi mãi, chỉ có những khoảnh khắc yêu nhau là mãi mãi.

Mới đây, giới showbiz tiếp tục đón nhận tin không vui vào những ngày cuối năm khi cặp đôi trai tài gái sắc Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby chính thức thông báo ly hôn. 7 năm bên nhau cùng một đám cưới hàng trăm tỷ và những lời hẹn thề ngọt hệt như phim ngôn tình của cặp đôi khiến không ít người hâm mộ tiếc nuối. 

Sự tan vỡ của hai diễn viên hàng đầu xứ Trung khiến dân mạng một lần nữa dấy lên những trăn trở về thứ gọi là tình yêu mãi mãi. 

Yêu không có nghĩa mãi mãi, trong tình yêu chỉ duy nhất thứ này là trường tồn  - 1

 

Từ bao đời nay, chúng ta đều biết trái tim con người vốn dĩ là một tạo vật hoàn toàn tự do, mong manh và thiếu kiên định. Con người ta có thể là được yêu trong khoảnh khắc này, nhưng không dám chắc rằng mình sẽ được yêu mãi mãi. Bởi một khoảnh khắc đắm say hạnh phúc không thể là lời hứa hẹn vĩnh cửu. 

Vậy, rốt cuộc có thứ tình yêu nào mang tên mãi mãi tồn tại trong cuộc đời này không?

Tất nhiên vẫn tồn tại. Nếu bảo rằng không có tình yêu vĩnh cửu, vậy biết bao nhiêu cặp đôi ông bà, bố mẹ của chúng ta không phải là tình yêu hay sao? Tuy nhiên, giữa xã hội xoay vần như hiện nay, không phải ai cũng có cơ may gặp được nó trên đời. Chúng ta luôn tồn tại rất nhiều sai số trong quá trình tồn tại trên thế giới, nên xác suất rất khó đoán.

Yêu không có nghĩa mãi mãi, trong tình yêu chỉ duy nhất thứ này là trường tồn  - 2

(Ảnh minh họa)

Vậy, phải làm sao khi chúng ta không thể biết trước được tương lai, liệu rằng tình yêu mình đang nắm giữ có phải là vĩnh cửu? 

Ở độ tuổi thanh xuân, ta yêu bằng tất cả những hy vọng của bản thân. Tình yêu mãi mãi giống như một câu chuyện cổ tích, như một tượng đài trong lòng để chúng ta cứ thế mà ngưỡng vọng về thứ gọi là tình yêu mãi mãi.

Thế nhưng, nếu trưởng thành một chút, trải nhiều một chút, nhiều người sẽ nhận ra rằng điều quan trọng hơn cả cái gọi là mãi mãi chính là những khoảnh khắc tạo nên câu chuyện tình yêu.

Yêu không có nghĩa mãi mãi, trong tình yêu chỉ duy nhất thứ này là trường tồn  - 3

(Ảnh minh họa)

Những phút giây hẹn hò bên nhau, những cành hoa, gói quà nhỏ trong những dịp đặc biệt. Những lúc buồn dành cho nhau lời nói yêu thương… Tất cả thứ tưởng như chỉ là tiểu tiết ấy lại chính là chìa khoá để kéo dài thời gian yêu thương của bạn. Và đương nhiên rồi, bạn sẽ nhớ nó. 

Một khoảnh khắc tạo nên một cuộc đời, càng nhiều khoảnh khắc thì bạn càng có một cuộc đời đáng sống. Trong tình yêu, có thể cùng với người mình yêu tạo ra những phút giây giản dị, yêu thương càng nhiều thì đã là hạnh phúc rồi. 

Vì thời gian không thể chết, kỷ niệm không thể chết, nên mỗi ngày hãy yêu thương người yêu bạn hơn. Nói chuyện với nhau thật nhiều, ăn cùng một bữa ăn, đọc một cuốn sách, xem một bộ phim. Không có tình yêu nào là mãi mãi, chỉ có tình yêu làm chúng ta cố gắng vì nhau mà thay đổi cho phù hợp để cùng nắm tay đi đến cuối con đường.

Yêu không có nghĩa mãi mãi, trong tình yêu chỉ duy nhất thứ này là trường tồn  - 4

(Ảnh minh họa)

Sống hết mình cho hiện tại để khi nhìn về quá khứ thấy không hối tiếc vì những gì đã trải qua. Tương lai của bạn là hệ quả của một chuỗi lựa chọn trước đó và hiện tại, thế nên hạnh phúc, yêu dài lâu hay không cũng phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Đừng lo lắng tình yêu ấy liệu có lâu dài hay không. Hãy cứ yêu hết mình, cứ tận hưởng những giây phút hiện tại. Thế là quá đủ!

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp