• Zalo

Xúc động cảnh mẹ đếm từng đồng lẻ trước cửa tiệm để mua điện thoại cho con

TrẻThứ Sáu, 24/09/2021 12:44:00 +07:00

Chỉ với một bức hình nhưng đã nói lên rất nhiều điều, dù dư dả hay thiếu thốn, bậc làm cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

Ngày nay, việc mua một chiếc điện thoại dường như không còn là điều xa vời với hầu hết gia đình, khi mà nhà nhà, người người đều có riêng cho mình một chiếc. Thế nhưng, đối với một số người phải chật vật với từng đồng mưu sinh qua ngày, thì điện thoại vẫn là một món hàng xa xỉ. Tuy nhiên không vì vậy, những bậc làm cha mẹ lại để con cái mình thiếu thốn, thua thiệt với bạn bè đồng trang lứa.

Trên mạng xã hội từng xôn xao trước một đoạn video ghi lại cảnh người mẹ cùng cậu con trai đang tỉ mẩn đếm từng đồng tiền lẻ để mua điện thoại cũ cho cô con gái lớp 12. Chỉ một bức hình và lời chú thích ngắn gọn nhưng đã gây xúc động mạnh đến tâm hồn nhiều người.

Xúc động cảnh mẹ đếm từng đồng lẻ trước cửa tiệm để mua điện thoại cho con - 1

 

"Mẹ và em trai đi làm, gom tiền mua điện thoại cho chị gái lớp 12. Lại nhớ ngày xưa mẹ và các em gom tiền đi mót cà phê mua xe đạp cho mình đi học. Thương!", đoạn chia sẻ đính kèm với bức hình.

Theo như cô gái chia sẻ, sau khi thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh chủ tiệm đã không ngại bán rẻ điện thoại cho hai mẹ con và hứa sẽ tặng 3 món quà nhỏ nếu có cơ hội gặp lại.

Xúc động cảnh mẹ đếm từng đồng lẻ trước cửa tiệm để mua điện thoại cho con - 2

(Ảnh: Diệp Minh)

Câu chuyện ấm lòng này đã nhận về không ít lượt tương tác và bình luận. Một số cư dân mạng cũng kể lại những kỷ niệm về món quà mà các thành viên trong gia đình chắt chiu từng đồng để mua cho mình.

"Lại nhớ đến mẹ mình cũng như vậy hồi đi làm hồ sơ nhập học, mang cả xấp tiền lẻ đi đóng nhìn thương lắm. Cứ nghĩ đi làm hồ sơ này kia thôi, ai ngờ người ta bảo nộp gần 4 triệu. Lúc đó, mẹ lại đi chạy vạy khắp nơi, mình bèn nghĩ có nên bỏ học đại học rồi đi làm thuê làm mướn nay đây mai đó phụ mẹ. Cuối cùng, mình quyết định không học đại học, chuyển về cao đẳng sư phạm gần nhà, có gì tiện chăm nom cha mẹ", bạn Q.N bồi hồi nhớ lại.

Xúc động cảnh mẹ đếm từng đồng lẻ trước cửa tiệm để mua điện thoại cho con - 3

(Ảnh: Diệp Minh)

Cha mẹ nào, dù nghèo hay giàu đều muốn con cái được sống đầy đủ nhất, không nề hà trong chuyện chi tiêu học hành của con. Có thể cha mẹ không giàu có, không thể cho ta được hết mọi thứ như những người khác, nhưng họ đã luôn cố gắng để đem đến điều tốt nhất có thể cho con cái trong khả năng của mình. Vì thế hãy trân trọng tất cả món quà, mọi điều mà cha mẹ đã cho chúng ta nhé!

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp