• Zalo

Xót xa lá thư bé 7 tuổi gửi mẹ: ‘Ba đi bắt con cô vít không về chơi với con’

TrẻThứ Tư, 25/08/2021 19:00:00 +07:00

Mẩu thư ngắn nhưng nét chữ nắn nót cùng lời lẽ đầy hồn nhiên và xúc động đã khiến trái tim dân mạng “rung rinh”.

Mới đây, một lá thư vô cùng đáng yêu nhưng cũng đầy xót xa của một em bé 7 tuổi đã thu hút không ít sự chú ý của dân mạng. Theo đó, cùng với ảnh hưởng của dịch bệnh, cậu bé trong câu chuyện đã phải xa vòng tay bố mẹ một thời gian dài. Bao tâm tư những ngày qua được cậu bé trút vào lá thư gửi mẹ với lời lẽ khiến ai đọc vào cũng thấy thương cảm. 

Chia sẻ cho mọi người lá thư từ đứa cháu của mình.

Covid đến, ba làm nhiệm vụ ở luôn cơ quan, mẹ làm trong trung tâm bảo trợ xã hội, nên cũng dẫn bé em nhỏ theo ở cùng, còn cu Bin (năm nay 7 tuổi) ở nhà với ông bà ngoại.

Đây là lá thư Bin gửi cho mẹ và em, đọc thấy dễ thương mà cũng xót xa cảnh gia đình phân ly mùa dịch. 

Hy vọng dịch tan mau để mọi người nhà nhà và Bin, Bơ có thể đoàn tụ với ba mẹ” - lời chia sẻ đến từ người nhà của cậu bé.

Xót xa lá thư bé 7 tuổi gửi mẹ: ‘Ba đi bắt con cô vít không về chơi với con’ - 1

(Ảnh: Nguyễn Bảo Vy)

Nguyên văn bức thư: “Mẹ ơi, mẹ bảo mẹ với em Bơ đi vào cơ quan mẹ 10 ngày thôi, rồi mẹ về với con, mà con đếm hết các ngón tay, ngón chân từ lâu rồi mà mẹ cũng chưa về nữa. Ba cũng đi bắt con cô vít không về chơi với con. Ở nhà với bà ngoại con nhớ ba mẹ với em Bơ nhiều lắm. Mẹ gọi cho ba bắt con cô vít nhanh lên rồi về với con. Cả nhà mình đi chơi ở Nguyên Ân nha mẹ. Con yêu ba mẹ và em Bơ nhiều lắm”.

Dịch bệnh đến, không chỉ người lớn chịu ảnh hưởng, vất vả ngày đêm, không chỉ có học sinh, sinh viên chán chường những ngày nằm nhà, mà còn đó những đứa trẻ đã lâu không được gặp bố mẹ, dù nhớ cũng chỉ biết gửi tâm tư qua những dòng thư.

Mỗi người đều có khó khăn, nỗi buồn riêng trong mùa dịch, nhưng không vì vậy mà trở nên tiêu cực, bi quan. Như cậu bé 7 tuổi trong câu chuyện, dù nhớ bố mẹ da diết nhưng vẫn ngoan ngoãn chờ đợi và mơ về ngày cả gia đình đoàn tụ, đi chơi bình thường như thuở trước. Chỉ cần giữ cho mình sự tích cực và lạc quan, mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp