• Zalo

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in

ChấtThứ Ba, 07/09/2021 15:00:00 +07:00

Con tàu hơi nước có từ thế kỷ 19 bỏ hoang trên biển, bị cây ngập mặn lấn át tạo nên một khung cảnh như tác phẩm nghệ thuật.

Con tàu mang tên SS City of Adelaide - một con tàu chạy bằng hơi nước hạ thủy ở Glasgow, Scotland lần đầu vào tháng 12 năm 1863. SS City of Adelaide ban đầu đưa đón hành khách giữa các địa điểm như Sydney, Melbourne và Honolulu.

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in - 1

(Ảnh: Tourism Queensland)

Sau gần 30 năm, con tàu được trang bị lại và chuyển đổi thành thuyền buồm. Sau đó con tàu chuyển từ chở khách sang chở than và các loại hàng hóa khác. Năm 1912, nó bốc cháy và sau vài ngày thì ngọn lửa mới được dập tắt.

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in - 2

(Ảnh: My Modern Met)

Một thời gian sau, con tàu được mua bởi George Butler, một cư dân đảo Magnetic. Ông George Butler nghĩ rằng ông có thể sử dụng xác con tàu làm đê chắn sóng cho một cầu cảng ở vịnh Picnic, Queensland, Australia. Trong quá trình di chuyển, tàu SS City of Adelaide mắc cạn ở vịnh Cockle, Australia. Con tàu ở đó cho đến ngày nay và sau nhiều thập kỷ trôi qua, xác con tàu đã trở thành nơi trú ngụ của một khu rừng ngập mặn.

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in - 3

(Ảnh: Pinterest)

Tàu SS City of Adelaide nằm trong công viên hải dương Australia nên nó nhận được sự bảo vệ đặc biệt. Việc đánh bắt cá và tàu đánh cá thương mại có thể gây xáo trộn khu vực này sẽ bị cấm, vì thế rừng ngập mặn có thể phát triển thoải mái trong con tàu này.

Được bao phủ bởi một rừng cây đước tươi tốt, con tàu chở hàng hơn trăm tuổi đã biến thành khu rừng nổi thú vị. Nhìn từ trên cao, xác con tàu SS City of Adelaide nổi lên với những khoảng cây xanh mát tạo cảm giác như một hòn đảo nhỏ giữa biển khơi. Với một vài nhánh cây rừng ngập mặn phát triển đua ra từ hai bên của con tàu đắm, nó trông giống như một thiên đường nổi nguyên sơ. 

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in - 4

(Ảnh: Daily Mail)

Phần còn lại được những cây rừng ngập mặn chọn làm nơi cư ngụ, tạo nên một khung cảnh ma mị tại đường mòn Tàu đắm của đảo Magnetic. Hòn đảo nằm ngoài bờ biển Townsville này ngoài ra cũng được bao phủ bởi 20 xác tàu đắm khác.

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in - 5

(Ảnh: THE PUBLICATION HUB)

Xác tàu bỏ hoang hóa ‘rừng nổi’ giữa biển thu hút du khách đến check-in - 6

(Ảnh: Locationscout)

Hình ảnh "xác tàu đắm hóa rừng nổi" trở thành bài đăng được yêu thích nhất năm 2018 trên trang web du lịch Australia.com, với hơn 180.000 lượt "thích" từ độc giả. Đây cũng là điểm check-in được nhiều du khách yêu thích trong thời gian gần đây. Những bức ảnh chụp "xác tàu đắm hóa rừng nổi" được nhiều lượt "thích" trên mạng xã hội Instagram.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp