• Zalo

Vừa cưới 3 ngày, cặp đôi ‘lạc nhau’ suốt 60 năm bỗng gặp lại ở tình cảnh hy hữu

TrẻThứ Năm, 15/09/2022 19:00:00 +07:00

Một cặp vợ chồng người Nga buộc phải chia cắt suốt 60 năm vì chiến tranh đã tình cờ đoàn tụ trong tình huống không ai ngờ nhất.

Anna Kozlov và Borris gặp nhau khi cả hai vẫn còn là những thanh niên trẻ. Chuyện tình của họ đơm hoa kết trái, đến năm 1946 thì kết hôn tại Nga.

Đó là một đám cưới diễn ra trong vội vã và họ không thể mua được bất cứ thứ gì hoành tráng trong những năm tháng khó khăn sau chiến tranh. Mỗi khi Boris về nhà, Anna luôn ở đó đợi anh. Nhưng sau đám cưới 3 hôm, cặp đôi đã phải chia tay khi Boris phải trở về đơn vị quân đội.

Vừa cưới 3 ngày, cặp đôi ‘lạc nhau’ suốt 60 năm bỗng gặp lại ở tình cảnh hy hữu - 1

Anna Kozlov ngày còn trẻ. 

Vừa cưới 3 ngày, cặp đôi ‘lạc nhau’ suốt 60 năm bỗng gặp lại ở tình cảnh hy hữu - 2

Borris từng là một người lính. 

Anna kể: “Chúng tôi đã hôn tạm biệt, nhưng tôi không ngờ rằng sẽ không gặp lại nhau trong hơn nửa thế kỷ”. Trong khi Boris đi vắng, Anna và gia đình cô buộc phải rời khỏi nhà của họ vì bị coi là kẻ thù của bang. Anna phải sống lưu vong ở Siberia. “Tôi đã dọa sẽ tự tử hơn là ra đi vì tôi không thể sống thiếu anh ấy. Nhưng cuối cùng, tôi buộc phải đi”, Anna nhớ lại, “Đó là khoảng thời gian đau khổ nhất trong cuộc đời tôi.”

Đến khi trở về, Boris đã không còn thấy người vợ mình đứng chờ ở trước cửa và cũng chẳng biết cô đã đi đâu. “Cô ấy luôn mỉm cười với tôi khi tôi về nhà, nhưng lần này không thấy bóng dáng của cô ấy. Không ai biết họ đang ở đâu, hay chuyện gì đã xảy ra với Anna. Đó là cách chúng tôi lạc mất nhau”, Boris nhớ lại những ký ức đau buồn của mình.

Vừa cưới 3 ngày, cặp đôi ‘lạc nhau’ suốt 60 năm bỗng gặp lại ở tình cảnh hy hữu - 3

Chỉ sau 3 ngày kết hôn, cặp vợ chồng đã phải xa cách đến tận 60 năm. 

Sau khi bị chia cắt, cả Anna và Boris đều bị gia đình thúc ép tái hôn. Mẹ của Anna còn nói với Anna rằng Boris đã quên cô ấy, đó là lý do tại sao không có thư từ được gửi đến.

Cả Anna và Boris sau một thời gian dài phản đối cuối cùng cũng đã nhượng bộ và tái hôn. Nhưng họ không bao giờ quên nhau. Boris sau đó trở thành một nhà văn - thậm chí còn viết một cuốn sách dành riêng cho người phụ nữ mà anh kết hôn khi còn là một người lính trẻ - Anna. Anna tái hôn và sinh được một cậu con trai. Nhưng sau đó cô ly hôn và người con trai cũng qua đời sau đó không lâu.

Sau hơn 60 năm xa cách, Anna và Boris tình cờ tìm thấy nhau vào năm 2007. Boris đã trở về nhà để thăm mộ cha mẹ và khi bước ra khỏi xe, anh nhìn thấy Anna - đang đứng bên ngoài ngôi nhà mà họ từng cùng nhau sống ở đó khi còn là vợ chồng, dù chỉ vỏn vẹn được 3 ngày. 

Vừa cưới 3 ngày, cặp đôi ‘lạc nhau’ suốt 60 năm bỗng gặp lại ở tình cảnh hy hữu - 4

Những tưởng mãi không còn gặp lại thì Anna và Borris lại tìm thấy nhau khi cùng về thăm quê vào chung một ngày. 

“Tôi tưởng cặp mắt đang đùa giỡn với mình, tôi thấy người đàn ông có vẻ ngoài quen thuộc này đang tiến lại gần tôi, ánh mắt nhìn tôi chằm chằm. Tim tôi như nhảy ra ngoài. Tôi biết đó là anh ấy. Tôi đã khóc vì sung sướng!”, Anna thuật lại khoảnh khắc nhìn thấy người chồng cũ.

“Tôi chạy đến gần cô ấy và nói: 'Em yêu của anh, anh đã đợi em rất lâu. Vợ tôi, cuộc sống của tôi”, Boris nói. “Tôi cũng cảm thấy như vậy khi chúng tôi gặp lại nhau sau rất nhiều năm. Tôi không thể rời mắt khỏi cô ấy. Đúng vậy, tôi đã yêu những người phụ nữ khác khi chúng tôi xa cách. Nhưng cô ấy là tình yêu đích thực của đời tôi”.

Sau cuộc gặp gỡ kỳ diệu này, Boris đề nghị họ kết hôn với nhau một lần nữa. Anna phản đối và cho rằng họ chỉ cần sống phần còn lại của cuộc đời bên cạnh nhau là đủ. Nhưng Boris đã thuyết phục được Anna và họ lại kết hôn.

Vừa cưới 3 ngày, cặp đôi ‘lạc nhau’ suốt 60 năm bỗng gặp lại ở tình cảnh hy hữu - 5

Cặp đôi đã kết hôn lần hai và sống những ngày còn lại của cuộc đời bên nhau. 

Sau nhiều năm kể từ ngày đoàn tụ đầy bất ngờ ấy, Anna và Boris khi đã ngoài 80 tuổi khẳng định rằng họ chưa bao giờ cãi vã sau khi tái hợp.

“Kể từ khi chúng tôi tìm lại được nhau, tôi thề là chúng tôi chưa một lần cãi vã. Chúng ta đã chia tay nhau quá lâu và ai biết được rằng chúng ta còn lại bao nhiêu thời gian. Vì vậy, chúng tôi chỉ không muốn mất thời gian tranh cãi”. Cả hai đều muốn dành khoảng thời gian đẹp nhất bên nhau miễn là họ vẫn còn thời gian.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !