• Zalo

'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản miền Tây, dịp Tết cháy hàng dù 500.000 đồng/ký

ChấtThứ Bảy, 29/01/2022 19:00:00 +07:00

'Vũ nữ chân dài' hay còn gọi là khô nhái – đặc sản trứ danh ở miền Tây được nhiều người săn lùng vào dịp Tết Nguyên đán.

Khô nhái miền Tây được người ta ưu ái gọi với những cái tên mỹ miều như “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia”… có lẽ bởi vì món ăn này mang đến hương vị không thể quên, như một cô gái đẹp khiến người ta khó lòng làm ngơ khi ngắm nhìn.  

'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản miền Tây, dịp Tết cháy hàng dù 500.000 đồng/ký - 1

Khô nhái miền Tây - món ngon độc lạ đắt khách dịp Tết. (Ảnh minh họa)

Theo một số người dân miền Tây thì món này có nguồn gốc từ Campuchia. Sau khi “du nhập” vào Việt Nam, nhờ sự khéo léo và cẩn thận trong chế biến, kèm thêm vị thơm đặc trưng của miền Tây nên món ăn trở nên nổi tiếng.

'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản miền Tây, dịp Tết cháy hàng dù 500.000 đồng/ký - 2

Món ăn này có nguồn gốc từ Campuchia. (Ảnh minh họa)

Món này thường xuất hiện trên bàn nhậu, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán khi người miền Tây đãi khách. Công thức làm món nhậu từ khô nhái rất đa dạng, tuy nhiên phổ biến nhất là chiên bơ tỏi. Chỉ cần cho vào chảo nóng thêm một chút dầu, chiên khoảng 15 phút với lửa nhỏ, lúc gần chín thì cho bơ tỏi vào là bạn có được đĩa khô nhái chiên bơ tỏi thơm ngon.

'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản miền Tây, dịp Tết cháy hàng dù 500.000 đồng/ký - 3

Khô nhái chiên bơ tỏi là cách chế biến phổ biến và thơm ngon nhất. (Ảnh minh họa)

Những tưởng là món ăn miệt vườn nhưng "vũ nữ chân dài" có giá không hề rẻ khi lên đến 500.000 đồng/kg vào những ngày cuối năm. Bởi muốn có được 1kg khô nhái, người miền Tây phải cần đến 4kg nhái tươi, đem phơi thật khô thì mới đạt chất lượng.

'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản miền Tây, dịp Tết cháy hàng dù 500.000 đồng/ký - 4

Cần tới 4kg nhái tươi mới thu về được 1kg nhái khô. (Ảnh minh họa)

Người địa phương thường tìm đến làng làm khô nhái ở ấp Vĩnh Hạ (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để có thể mua được món ngon đúng điệu. Tại đây, bạn có thể mua được hàng chuẩn vị miền Tây. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi thực đơn đãi khách vào dịp Tết này, bạn cũng có thể tìm mua thông qua một số kênh bán hàng online.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !