• Zalo

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một

ChấtThứ Sáu, 26/11/2021 16:30:00 +07:00

Ở trung tâm khu vườn có một cột đá trông như một cỗ quan tài Ai Cập, nơi du khách có thể ngả lưng để nhìn ngắm bầu trời, vũ trụ và xa hơn nữa.

Sky Garden - "Vườn trời" là tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ người Mỹ James Turrell trên khuôn viên của Liss Ard Estate gần Skibbereen, Ireland.  James Turrell là một kiến trúc sư nổi tiếng với những công trình có quy mô lớn về ánh sáng và không gian.

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 1

 

“Vườn trời” là một tác phẩm nghệ thuật đương đại với hình dáng và tính thẩm mỹ nổi bật. Nơi này được ví như là cầu nối giữa 2 thế giới, với nhiều câu chuyện cổ tích kỳ quái diễn ra xung quanh.

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 2

(Ảnh: Atlas Obscura)

Khi đứng từ bên trong, tất cả những gì mà du khách có thể nhìn thấy đó là một bầu trời trong lành và làn cỏ non xanh mướt bên dưới, gợi lên những nghi thức cổ xưa trong quá khứ. Theo kiến trúc sư James Turrell: “Điều quan trọng nhất là bên trong biến thành bên ngoài và ngược lại. Theo điều này, mối quan hệ giữa phong cảnh và bầu trời Ailen thay đổi”.

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 3

 

Lối vào khu vườn là qua một con đường mòn đầy cây cối, từ đó dẫn đến một dãy cầu thang hẹp dường như bay lên trời, đưa du khách vào khu vườn. Bản thân khu vườn bao gồm một vết lõm trông như miệng núi lửa hình elip được bao quanh bởi cỏ xanh.

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 4

 

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 5

(Ảnh: Flickr)

Ở trung tâm là “Vault Purchase”, một cột đá nguyên khối, nơi du khách được mời ngồi hoặc nằm và nhìn lên bầu trời. Khối đá trung tâm này gợi nhớ đến bàn thờ của người Celtic và người Ai Cập cổ đại. Mục đích tảng đá dành cho các nhóm nhỏ, với hai người là con số lý tưởng của Turrell.

Cho dù bạn đến thăm vào ban ngày hay ban đêm, khi bạn nằm trong khu vườn, bạn sẽ thấy mình bị quyến rũ bởi bầu trời thay đổi liên tục, được đóng khung hoàn hảo bởi rìa của vết lõm trong tầm nhìn ngoại vi của bạn.

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 6

 

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 7

 

Đến với Sky Garden, du khách có thể tìm thấy cảm giác yên bình và tĩnh lặng, sự tôn trọng và hòa bình, khi các giác quan của bạn mở rộng và và hòa mình với thiên nhiên nhiều nhất có thể.

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 8

 

Vết lõm kỳ lạ giữa rừng - cầu nối giữa hai thế giới nơi đất trời hòa làm một  - 9

(Ảnh: Irish Examiner)

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp