• Zalo

Vẻ kỳ vĩ của hồ nước nhân tạo độc đáo và đẹp nhất Tây Nam nước Mỹ

ChấtThứ Bảy, 07/08/2021 15:00:00 +07:00

Powell là một địa danh du lịch độc đáo với 96 vực thẳm để thám hiểm và thưởng thức.

Powell là hồ nước nhân tạo lớn thứ 2 của nước Mỹ, chỉ sau hồ Mead, tọa lạc trên con sông Colorado, và là đường ranh giới cách quãng giữa hai tiểu bang Utah và Arizona. Tổng diện tích của hồ Powell khoảng hơn 65,000 ha, trong đó đa số diện tích nằm ở bên phía Utah. Hồ có chiều dài 299 km, rộng 40 km với độ sâu trung bình 40 m, trong đó địa điểm sâu nhất lên đến 170 m. 

Vẻ kỳ vĩ của hồ nước nhân tạo độc đáo và đẹp nhất Tây Nam nước Mỹ - 1

(Ảnh: TravelWest)

Vẻ kỳ vĩ của hồ nước nhân tạo độc đáo và đẹp nhất Tây Nam nước Mỹ - 2

(Ảnh: Only In Your State)

Trong giai đoạn từ năm 1940 đến năm 1950, chính phủ Hoa Kỳ đã có kế hoạch thành lập một con đập lớn trên dòng sông Colorado. Khi đưa vào hoạt động, con đập này làm cho sông Colorado chảy ngược trở lại, không bị chuyển hướng sang các hẻm núi nữa và đã xuất hiện nên hồ Powell như ngày nay. Đương nhiên, phải mất đến 17 năm thì lượng nước trong hồ mới được lấp đầy.

Vẻ kỳ vĩ của hồ nước nhân tạo độc đáo và đẹp nhất Tây Nam nước Mỹ - 3

(Ảnh: Amtrak Vacations)

Với làn nước trong vắt chảy giữa những hẻm núi màu cam, hồ Powell thu hút khoảng 3 triệu du khách mỗi năm đổ tới đây thăm quan. Hồ Powell mặc dù chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng những hẻm núi bao quanh nó thì lại có từ cách đây rất lâu rồi. Trải qua hàng triệu năm bị bào mòn và chia cắt bởi sông Colorado, những hẻm đá này mang tới cho nơi đây một cảnh quan kỳ vĩ với vẻ đẹp cuốn hút lạ kỳ.

Vẻ kỳ vĩ của hồ nước nhân tạo độc đáo và đẹp nhất Tây Nam nước Mỹ - 4

(Ảnh: Wallpaper Cave)

Nơi đây được xem là một địa điểm lý tưởng dành cho những ai thích trekking, đi bộ đường dài hay cắm trại. Ngoài ra, hồ còn là thiên đường dành cho những tín đồ yêu thích bộ môn chèo thuyền kayak. Ngồi trên thuyền, tự chèo lái nó băng qua những hẻm núi kỳ vĩ, đắm chìm trong bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn đấy.

Vẻ kỳ vĩ của hồ nước nhân tạo độc đáo và đẹp nhất Tây Nam nước Mỹ - 5

(Ảnh: Full Drone)

Vẻ kỳ vĩ của hồ nước nhân tạo độc đáo và đẹp nhất Tây Nam nước Mỹ - 6

(Ảnh: Fodors Travel Guide)

Hồ Powell cũng nổi tiếng với di tích quốc gia cầu Rainbow – một trong những cây cầu tự nhiên lớn nhất thế giới. Cầu Rainbow đã có từ trước khi hồ Powell được hình thành và được xem là cây cầu tự nhiên cao nhất thế giới hiện nay. Tạo hóa quả thật tài tình khi đã chạm khắc nên một cây cầu độc đáo từ khối đá sa thạch đỏ khổng lồ.

Vẻ kỳ vĩ của hồ nước nhân tạo độc đáo và đẹp nhất Tây Nam nước Mỹ - 7

(Ảnh: Guide de voyage Ouest américain)

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp