• Zalo

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông

ChấtThứ Hai, 16/08/2021 20:00:00 +07:00

Thường được nhắc đến với những cuộc xung đột, nhưng ít ai biết có những điểm du lịch ở Jerusalem khiến người ta ước ao được quay trở lại một lần nữa.

Thành cổ Jerusalem, thủ đô Israel với hơn 2.000 năm tuổi. Đây là vùng đất thiêng với sự hội tụ của 3 tôn giáo lớn là Hồi Giáo, Thiên Chúa và Do Thái cùng những di tích có từ nhiều thế kỷ trước. 

Những di tích ở Jerusalem ngày nay vẫn còn rất nguyên vẹn và đầy quyến rũ khiến bất kỳ ai khi đặt chân đến đều bị mê hoặc. Ngay cả toàn cảnh thành phố Jerusalem hiện đại dưới ánh bình mình hay lung linh trong ánh đèn đêm cũng mang một vẻ đẹp thiêng liêng và kỳ vĩ. Một bầu không khí tràn ngập niềm tin, niềm hy vọng và tràn trề sức sống bao trùm lên cả thành phố Jerusalem.

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông - 1

(Ảnh: GetYourGuide)

Là nơi linh thiêng của cả 3 tôn giáo: Gồm Do Thái giáo, Kito giáo và Hồi giáo, Jerusalem có một trong những ngôi đền linh thiêng nhất của đạo Hồi. Còn đối với người Do Thái, đây là những khát khao lâu đời, bằng chứng về sự huy hoàng và độc lập thời tiền sử và là nơi quốc gia “tỉnh thức” phát triển.

Thành phố có hơn 50 nhà thờ Thiên chúa giáo, 33 nhà thờ Hồi giáo và 300 giáo đường Do Thái trong thành phố. Các tôn giáo cùng tồn tại và du khách có thể tìm thấy các địa điểm tôn giáo trên khắp thành phố như Nhà thờ Holy Sepulcher, Đền thờ Đá tảng, Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, Bức tường than khóc…

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông - 2

Bức tường than khóc nổi tiếng ở Jerusalem.

Người Do Thái rất tôn sùng nơi này vì đây là phần duy nhất còn lại của một công trình lịch sử và là niềm tự hào của họ. Hàng năm bức tường vẫn đón các tín đồ Do Thái từ khắp nơi trên thế giới đến và cầu nguyện. Họ hôn lên bức tường, tay cầm kinh thánh trong bầu không khí linh thiêng và trầm mặc.

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông - 3

Vẻ lộng lẫy của đền thờ Haram Al-Sharif.

Haram Al-Sharif còn gọi là khu Núi đền nằm ở phía đông nam thành phố Jerusalem. Tại đây có đền thờ với mái vòm dát vàng, biểu tượng nổi tiếng bậc nhất. Bên dưới mái vòm vàng có tảng đá thiêng, nơi được người Hồi giáo tin là nhà tiên tri Muhammad trở về thiên đàng sau khi chết. Lưu ý những du khách đến Haram Al-Sharif mà không theo đạo Hồi chỉ có thể vào bên trong bằng cổng phía Tây.

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông - 4

Nhà thờ Mộ Thánh là nơi linh thiêng nhất Jerusalem với những tín đồ Kitô giáo.

Với những tín đồ Kitô giáo, nhà thờ Mộ Thánh (Church of the Holy Sepulchre) là nơi linh thiêng nhất ở Jerusalem. Đây cũng là nơi họ tin rằng Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập tự giá. Nhà thờ được xây lần đầu từ năm 335 sau Công Nguyên bị phá hủy năm 1009 và nhà thờ lớn ngày nay du khách thấy đã được xây lại vào thế kỷ 11. Cũng là nơi đón một lượng khách hành hương khổng lồ từ khắp thế giới, nhà thờ Mộ Thánh là công trình mang đậm nét tôn giáo, có kiến trúc bên trong đẹp mê hoặc.

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông - 5

(Ảnh: Kayak)

Jerusalem thu hút khách bởi sự pha trộn của của truyền thống, tôn giáo, lịch sử, văn hóa và di sản hiện đại. Khách du lịch cũng đổ về các khu ẩm thực để thưởng thức món sốt hummus (sốt đậu gà) trứ danh và các món ăn địa phương khác. Thậm chí, mỗi bước đi xuyên qua khu chợ cũng đủ khiến du khách phải trầm trồ. Chợ Mahane Yehuda là một khu vực nhộn nhịp với những nông sản tươi, cùng trang sức, quần áo và đồ trang trí.

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông - 6

(Ảnh: SANDEMANs NEW Europe)

Nếu bạn là một tín đồ của Chúa hay đơn giản chỉ là một người ham hiểu biết và khám những điều kỳ diệu trên thế giới thì hãy một lần tới thăm Jerusalem, tới thăm miền đất Thánh của Chúa, để được sống, được tận hưởng bầu không khí linh thiêng của hàng trăm triệu tín đồ trên khắp thế giới.

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông - 7

(Ảnh: My News Ghana)

Vẻ đẹp yên bình ở vùng đất Thánh linh thiêng nằm giữa Trung Đông - 8

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp