• Zalo

Vẻ đẹp kỳ diệu của ‘thác nước dưới biển’ độc nhất hành tinh

ChấtThứ Bảy, 28/08/2021 14:00:00 +07:00

Bạn có từng nghe nói “thác nước dưới lòng biển” bao giờ chưa? Liệu rằng trong muôn vạn vẻ đẹp của thiên nhiên, có nơi nào đẹp diệu kỳ như thế không?

Mauritius là một quốc đảo nằm ở ngoài khơi Ấn Độ Dương, cách bờ biển của lục địa Châu Phi khoảng 2.000km về phía Đông Nam. Thiên đường đảo quốc này gồm các quần đảo như Cargados Carajos, Rodrigues và Agalega với những bãi biển, vườn quốc gia, các khu resort sang trọng trải dài tuyệt mỹ.

Vẻ đẹp kỳ diệu của ‘thác nước dưới biển’ độc nhất hành tinh - 1

(Ảnh: Huffpost)

Bạn sẽ không khó để tìm thấy những điểm di tích lịch sử, văn hóa để tham quan hay tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi chứ không chỉ quanh quẩn xung quanh bãi biển và hồ bơi. Một trong những tuyệt cảnh độc nhất vô nhị của hòn đảo chính là “thác nước dưới lòng biển” .

Khung cảnh ngoạn mục này là hiện tượng tự nhiên độc nhất vô nhị. Phần lớn vùng nước quanh đảo Mauritius có độ sâu 150m, tuy nhiên, khu mũi phía nam lại có độ sâu lên tới 4.000m, tạo ra “thác nước” ấn tượng này.

Vẻ đẹp kỳ diệu của ‘thác nước dưới biển’ độc nhất hành tinh - 2

(Ảnh: Pinterest)

Khi nhìn từ xa, đặc biệt là từ máy bay, du khách sẽ thấy như dưới biển có một thác nước khổng lồ. Khung cảnh “đánh lừa thị giác” tuyệt vời này chỉ có thể được cảm nhận ở trên không trung. Trên thực tế, khung cảnh này có thể được nhìn thấy trên bản đồ vệ tinh Google Maps. 

Tuy nhiên, “thác nước ngầm” này thực chất là cát từ bờ theo dòng biển chảy xuống vùng nước sâu hơn ngoài khơi bán đảo. Nhìn theo một cách khác thì ta có thể nhận ra rằng, vùng biển này là một khối màu tuyệt đẹp được phối từ những gam màu xanh biển, xanh lá và trắng. Chính sự hài hòa của màu sắc này đã tạo nên ảo ảnh kỳ diệu của một thác nước đang đổ xuống đáy biển.

Vẻ đẹp kỳ diệu của ‘thác nước dưới biển’ độc nhất hành tinh - 3

(Ảnh: Africa Global Radio)

Vẻ đẹp kỳ diệu của ‘thác nước dưới biển’ độc nhất hành tinh - 4

(Ảnh: @amazing.zone)

Yếu tố quyết định để tạo nên ảo ảnh có 1-0-2 này chính là cát - phần màu trung gian của bức tranh. Những luồng nước tạo bởi các con sóng va vào phần địa hình đặc biệt của hòn đảo đã khiến cho lớp cát dưới đáy bị phân tán theo hình ảnh của một thác nước tự nhiên, tạo ảo giác các con sóng đột nhiên bị kéo tụt xuống dưới. Trên ngọn Le Morne Brabant với độ cao 556 m so với mực nước biển. Du khách có thể leo lên đây để chiêm ngưỡng toàn cảnh vùng biển tuyệt đẹp này. 

Vẻ đẹp kỳ diệu của ‘thác nước dưới biển’ độc nhất hành tinh - 5

(Ảnh: Travel&Leisure)

Cùng với những thắng cảnh và địa điểm du lịch khác trên hòn đảo, “thác nước” này đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút một lượng lớn khách tham quan đến đây mỗi năm. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp