• Zalo

Trước khi yêu đương thì nhớ kỹ 5 điều này nếu muốn tránh bị tổn thương

Tản mạnThứ Tư, 10/11/2021 18:30:00 +07:00

Cũng như mọi thứ khác trên đời, tình yêu thời nay cũng cần có những quy tắc riêng cần để tâm nếu không muốn phải thốt lên chữ “giá như”.

Tình yêu phải đến từ hai phía

Giống như khi cả hai làm việc chung với nhau, một người làm việc giỏi và một người lười biếng thì kết quả sẽ rất tệ. Tình yêu cũng giống như vậy, một người cố gắng vun đắp cho tình yêu này, và người kia thì thờ ơ, đạp đổ hết những gì mà đối phương đã làm cho mình.

Trước khi yêu đương thì nhớ kỹ 5 điều này nếu muốn tránh bị tổn thương - 1

(Ảnh minh họa)

Chuyện tình cảm không chỉ đơn thuần là yêu nhau thôi, mà đôi khi còn phải hi sinh vì nhau, làm tất cả mọi thứ để người kia cảm thấy yên lòng. Để có được hạnh phúc cả hai người đều phải cùng nhau cố gắng từng ngày để tình cảm được tốt hơn. Nhưng nếu chỉ có một người cố gắng, thì mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa.

Nói không với lệ thuộc vào mạng xã hội

Việc thông báo cho cả thế giới biết về việc hôm nay bạn và người ấy đi đâu, ăn gì, gặp gỡ những ai, nói chuyện về chủ đề nào,… đều là những việc không cần thiết. Đôi khi, thật không hay nếu tất tần tật những chuyện cá nhân của bạn trở thành chủ đề bàn tán của hội buôn chuyện. Thậm chí những lời bình luận không tốt còn khiến bạn bị tổn thương.

Trước khi yêu đương thì nhớ kỹ 5 điều này nếu muốn tránh bị tổn thương - 2

(Ảnh minh họa)

Biết đâu là điểm dừng

Thực tế, nhiều người khi đã yêu, những lời khuyên ngăn của mọi người xung quanh thường không có tác dụng. Đôi khi, nếu nhận thấy tính cách, lối sống hoặc định hướng tương lai của người ấy không hề phù hợp với mình thì bạn nên dừng lại trước khi tình cảm đi quá xa.

Khi đó, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để suy ngẫm về mối quan hệ của mình. Hãy đặt câu hỏi liệu mối quan hệ này có thể tiếp tục hay không và đưa ra quyết định hợp lý. Lúc đầu sẽ khó khăn một chút, nhưng thời gian sẽ xoa dịu mọi thứ và đây là lúc bạn biết trái tim có khả năng phục hồi mạnh mẽ đến thế nào.

Trước khi yêu đương thì nhớ kỹ 5 điều này nếu muốn tránh bị tổn thương - 3

(Ảnh minh họa)

Hãy yêu chứ đừng chịu đựng

“Cặp đôi nào cũng cãi nhau mà”, đúng, nhưng không phải cuộc cãi vã nào cũng tốt cho mối quan hệ. Đừng phụ thuộc lẫn nhau, đừng thao túng nhau, đừng chiến tranh lạnh. Đừng nghĩ mình là một người yêu tuyệt vời chỉ vì bạn luôn xin lỗi và giảng hòa trước. Chính sự nhún nhường của bạn đang khiến mối quan hệ này ngày càng đi xuống. 

Tình yêu là những nỗ lực để xây dựng, vun đắp, gìn giữ nó, chứ không phải nỗ lực để phải chịu đựng.

Những điều tốt đẹp đều cần thời gian

Có thể bạn đang cảm thấy ghen tị hay tủi thân vì bạn bè xung quanh đã có người yêu trong khi mình vẫn cô đơn. Lúc này, bạn đừng vội vã tìm kiếm một mối quan hệ mà hãy biết kiên nhẫn và biết yêu bản thân mình.

Trước khi yêu đương thì nhớ kỹ 5 điều này nếu muốn tránh bị tổn thương - 4

(Ảnh minh họa)

Vì tình yêu vốn là thứ không dễ tìm, nên hãy kiên nhẫn với tình yêu của mình theo cách mà bạn hạnh phúc nhất. Đừng vì cô đơn mà vội vàng kết đôi với một người mà bạn chưa chắc chắn. Qua thử thách và thời gian, sẽ đến một ngày, người phù hợp sẽ xuất hiện.

"Sống là biết chạy, biết chờ và biết chậm". Biết chạy về một tương lai mà không quay lại nhìn quá khứ, biết chờ để niềm tin thêm vững chắc. "Tình yêu thật sự chỉ đến với những người biết kiên nhẫn chờ đợi và hãy luôn thật lòng bạn nhé!"

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp