• Zalo

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà

ChấtThứ Bảy, 05/06/2021 11:00:00 +07:00

Cảm giác va chạm với hàng nghìn sinh vật mềm mại trong hồ khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú.

Palau là đảo quốc nhỏ, gồm gần 250 hòn đảo lớn nhỏ với diện tích 466 km2. Trong số này có một đảo nhỏ tên là Eil Mul. Vì nằm giữa một cụm những hòn đảo du lịch nổi tiếng như Fiji, Bora Bora hay là đảo Cook nên đa số mọi người thường bỏ qua nơi này. Chính vì điều đó, Eil Mul trở nên tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu hưởng thụ một kỳ nghỉ thoải mái, thư giãn trên hòn đảo nhiệt đới tuyệt đẹp và cũng tuyệt đối yên bình.

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà - 1

(Ảnh: iExplore)

Không chỉ xinh đẹp và yên bình, hòn đảo này còn sở hữu chiếc hồ bí ẩn có tên Jellyfish Lake - hồ Sứa. Đến nay khoa học vẫn chưa giải thích được lý do vì sao lại có hàng triệu con sứa sinh sống ở nơi đây.

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà - 2

(Ảnh: Flick)

Hồ Sứa có tuổi đời lên tới 12.000 năm, và có lẽ là đã tồn tại từ thời kỳ băng hà. Khoảng 12.000 năm trước, khi mực nước biển dâng lên cao đỉnh điểm, nước biển tràn vào khắp khu vực và lấp đầy vùng đất trũng để tạo thành hồ Sứa ngày nay. Cho tới khi các sông băng rút hết đi, những chú sứa cũng như những loài cá không còn chỗ sinh sống, chúng chỉ tự do phát triển trong chiếc hồ, ăn hết tảo và dần dần phát triển thành những loài sứa độc đáo, tạo nên hệ sinh thái rất đa dạng. 

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà - 3

(Ảnh: ABC News)

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà - 4

(Ảnh: The Travel)

Nơi đây chỉ có 2 loại sứa sinh sống là sứa vàng (golden jellyfish - tên khoa học là Mastigias papua) và sứa mặt trăng (lunar jellyfish - tên khoa học là Aurelia), đông đúc nhất là loài sứa màu vàng. Chúng cần ánh nắng mặt trời để phát triển và tồn tại, vậy nên chúng sẽ di chuyển từ hướng Đông sang hướng Tây theo chiều của mặt trời mọc và lặn. Cho đến khi trời tối, chúng sẽ lặn thật sâu xuống dưới đáy hồ để nghỉ ngơi, và cứ thế chu trình này lặp đi lặp lại suốt cuộc đời chú sứa.

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà - 5

(Ảnh: iExplore)

Để đến được hồ Sứa, từ bến tàu du khách sẽ phải băng qua một con dốc khá dài. Đúng vào lúc phải dừng lại để nghỉ thì hồ Sứa xanh thẫm cũng hiện ra trước mặt mọi người. Để quan sát sứa trong hồ, du khách chỉ được phép bơi lội, lặn với ống thở và mặt nạ. Ai nấy đều có cảm giác kỳ lạ khi bơi lội và tiếp xúc với vô số sứa xung quanh: Tuy khá nhột nhưng cũng rất thích thú.

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà - 6

(Ảnh: Lonely Planet)

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà - 7

(Ảnh: Reddit)

Trải nghiệm cực độc dành cho dân mạo hiểm: Bơi giữa hồ Sứa tồn tại từ kỷ băng hà - 8

(Ảnh: Viator)

Mặc dù cả hai loài sứa này đều có những tế bào châm chích nhưng nói chung chúng không đủ mạnh để có thể gây tổn thương cho người, vì vậy việc bơi lội trong hồ là an toàn. Đây không phải là trở ngại quá lớn với những du khách thích mạo hiểm, khám phá. Bởi cơ hội được bơi lội giữa một không gian ngập tràn những con sứa vàng như thế này là điều trong đời không phải ai cũng được tận hưởng. Do vậy, dù phải chi trả rất nhiều tiền, nhưng mọi du khách đến đây đều rất háo hức được trải nghiệm bơi lội cùng những chú sứa xinh xắn đặc biệt này.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp