• Zalo

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua

ChấtThứ Năm, 30/12/2021 20:00:00 +07:00

Trong một năm qua, “hội cuồng chân” đã khám phá ra được những chốn vui chơi, sống ảo mới nào?

Năm 2021 tuy không phải là khoảng thời gian sôi nổi của hoạt động du lịch, nhưng cộng đồng xê dịch cũng đã kịp khám phá ra những địa điểm mới cho chuyến đi trong tương lai của mình. 

Một số địa điểm mới xuất hiện trong năm nay, số khác đã tồn tại từ lâu nhưng đến hiện tại mới được giới trẻ “khai phá”. Bạn đã “bỏ túi” được bao nhiêu địa điểm check-in hot hòn họt trong năm 2021 này rồi, hãy cùng kiểm tra xem mình có bỏ sót “tọa độ” nào không nhé!

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 1

Địa điểm nằm ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Trái ngược với đô thị sầm uất, ồn ào và khói bụi, nơi đây có bầu không khí trong lành, làn nước trong xanh - một địa điểm cắm trại lý tưởng vào dịp cuối tuần.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 2

Khu vườn dã quỳ nở vàng rực cả một vùng trên đầm nước được bao bọc bởi các tòa nhà cao tầng. Mật độ hoa dày đặc giúp du khách có nhiều góc để chụp ảnh.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 3

Bãi biển này được biết đến như điểm check-in mới sau khi một người dân địa phương đăng tải hình ảnh trên các nhóm du lịch vào hè năm nay.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 4

Những khối đá là hình ảnh đại diện cho 100 người con trong truyền thuyết, được chia nửa với ý nghĩa “lên rừng – xuống biển”. Kiến trúc độc đáo của tháp trở thành background "sống ảo" lý tưởng dành cho các bạn trẻ.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 5

Con suối đá tổ ong này có độ dài hơn 1km với hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước. Theo ước tính, những khối đá này có độ tuổi trên 100 triệu năm.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 6

Dốc Vạn Long có hình thù như những con rồng đang nằm sát nhau. Người dân ví von những mảng màu trên đá như những họa tiết trên váy thổ cẩm của thiếu nữ dân tộc Jarai.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 7

Khoảng trời lộ thiên của chiếc hố khiến nhiều người liên tưởng đến khung cảnh trong các bộ phim Hollywood. Một số khác cho rằng nhìn nơi này như lạc vào kỷ Jura bởi hệ thực vật xanh tốt bên dưới miệng hố.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 8

Qua hình ảnh, du khách cảm giác như vị trí này là một cửa hang, nhưng thực tế, khu vực này chỉ rộng tầm 15 - 20m2 được xếp đá và san bằng, ở trong lòng vòm đá. Từ đây, du khách có thể nhìn thẳng xuống sông Nho Quế xinh đẹp cùng cung đường đèo Mã Pí Lèng uốn lượn với núi đồi trùng điệp.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 9

Với từng vạt trắng xoá khắp các triền đồi đã làm cho nơi đây rực rỡ hơn bao giờ hết. Xen lẫn sắc hoa là những ngôi nhà nhỏ nhấp nhô trên các bản được ghi lại từ trên cao, tạo nên một nét riêng đầy thơ mộng.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 10

Chỉ là một cây hồng sai trĩu quả nằm bên một cánh cổng cũ, bức tường rêu phong nhưng khi lên ảnh thì đã tạo thành một khung cảnh vô cùng hoài niệm.

Top 2021: 10 tọa độ ‘sống ảo’ mới toanh được ‘hội xê dịch’ tìm ra trong năm qua - 11

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !