• Zalo

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ

ShowbizThứ Sáu, 02/07/2021 16:00:00 +07:00

Thế hệ sau khó lòng vượt qua "cái bóng" của những vai diễn để đời của loạt sao Hoa ngữ dưới đây.

Có lẽ ấn tượng ban đầu chính là ấn tượng khó phai nhất. Điều đó đã khiến những vai diễn này vô hình chung gắn liền với tên tuổi của loạt sao nêu trên. Tuy nhiên, có thể khẳng định diễn xuất thần sầu của họ chính là một trong những yếu tố then chốt khiến cho bộ phim thành công đến như vậy.

Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng

Có lẽ, tuổi thơ của hầu hết chúng ta đều đã quá quen thuộc với nhân vật Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký (tác giả Ngô Thừa Ân). Đây có thể coi là một trong những vai diễn kinh điển nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Trong bản phim Tây Du Ký 1986, nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã tạo nên sức sống cho nhân vật này. Và dù về sau có bao nhiêu phiên bản làm lại đi nữa thì cũng không ai có thể vượt qua được cái bóng của ông.

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ - 1

  Nhân vật Tôn Ngộ Không trong bản phim Tây Du Ký (1986) do nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai để lại ấn tượng không thể nào phai trong lòng khán giả.

Lâm Đại Ngọc - Trần Hiểu Húc

Vai diễn Lâm Đại Ngọc trong tác phẩm Hồng Lâu Mộng (1987) do nữ diễn viên Trần Hiểu Húc đóng cũng là một trong những vai diễn không thể thay thế. Khán giả xem phim đều phải công nhận cô như sinh ra để hóa thân vào nhân vật này. Trong phim, Lâm Đại Ngọc là một nhân vật nữ có tính cách u sầu và Trần Hiểu Húc đã lột tả được nét buồn ấy một cách hoàn hảo. 

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ - 2

Lâm Đại Ngọc do Trần Hiểu Húc thủ vai trong tác phẩm Hồng Lâu Mộng là vai diễn kinh điển không ai có thể thay thế (1987)

Hứa Văn Cường - Châu Nhuận Phát

Bến Thượng Hải (1980) được đánh giá là một trong những tác phẩm truyền hình kinh điển của đài TVB. Trong đó, vai Hứa Văn Cường - một trùm xã hội đen khét tiếng do Châu Nhuận Phát thủ vai đã gây được ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người xem. Vai diễn này cũng đưa tên tuổi của Châu Nhuận Phát lên hàng ngôi sao sáng chói. Sau này, bộ phim được remake và vai diễn Hứa Văn Cường được dành cho Huỳnh Hiểu Minh thể hiện, tuy nhiên nó không được đánh giá cao.

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ - 3

Vai diễn Hứa Văn Cường đi liền với tên tuổi của nam diễn viên Châu Nhuận Phát.

Hoàng Dung - Ông Mỹ Linh

Nữ diễn viên Ông Mỹ Linh đã hóa thân một cách xuất sắc vào vai Hoàng Dung trong bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu (1983). Nhân vật này là một cô gái xinh đẹp, thông minh và vô cùng nghịch ngợm. Nhờ vai diễn này, Ông Mỹ Linh đã trở thành ngôi sao đình đám ở những năm 80. Tuy nhiên, vì dấu ấn của vai diễn này quá lớn khiến cô không thể vượt qua cái bóng của chính mình. Suốt thời gian về sau, nữ diễn viên không tìm được vai diễn nào đủ ấn tượng để có thể thoát khỏi nàng Hoàng Dung năm nào.

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ - 4

Vai Hoàng Dung trong bộ phim Anh hùng xạ điêu là một vai diễn để đời của nữ diễn viên Ông Mỹ Linh.

Hòa Thân - Vương Cương

Sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên Vương Cương hầu như gắn liền với vai diễn Hòa Thân. Ông từng thể hiện vai diễn này trong nhiều tác phẩm như Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Thần Y Đa Tình, Tể Tướng Lưu Gù... Hiện tại, Vương Cương đã dừng đóng phim để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ - 5

Cuộc đời diễn xuất của nam diễn viên Vương Cương hầu như gắn liền với vai diễn để đời - Hòa Thân.

Dung Ma Ma - Lý Minh Khải

Nhân vật Dung Ma Ma trong Hoàn Châu Cách Cách (1998) từng bị khán giả thế hệ 8x, 9x ghét cay ghét đắng vì quá ác độc. Người thủ vai này là nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khải, bà thậm chí còn bị ghét lây ra ngoài đời chỉ vì diễn quá đạt. Sau này, nhân vật Dung Ma Ma từng được thể hiện lại bởi 2 nữ diễn viên Kiều Thâm và Phương Thanh Trác, tuy nhiên không ai có thể gây ấn tượng mạnh như Lý Minh Khải.

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ - 6

Vai diễn Dung Ma Ma được thể hiện thành công nhất bởi nữ diễn viên Lý Minh Khải, đây là vai diễn để đời và không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ

Bạch Tố Trinh - Triệu Nhã Chi

Vai diễn Bạch Tố Trinh trong phiên bản Bạch Nương Tử Truyền Kỳ năm 1992 vốn từ đầu không dành cho nữ diễn viên Triệu Nhã Chi mà là cho người đẹp Phan Nghinh Tử. Nhưng vì lý do sức khỏe, Phan Nghinh Tử đã phải rút lui khỏi bộ phim. Sau thành công của bộ phim, ai nấy đều phải công nhận rằng Triệu Nhã Chi vô cùng phù hợp với vai diễn này.

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ - 7

Hình tượng Bạch Tố Trinh do Triệu Nhã Chi thủ vai đã được dùng làm chuẩn cho các phiên bản làm lại sau này.

Bao Thanh Thiên - Kim Siêu Quần

Một Bao Thanh Thiên với vầng trăng khuyết trên trán cùng tính cách vị tha, công bằng đã gắn liền với tên tuổi của nam diễn viên Kim Siêu Quần. Cũng giống như vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng, vai diễn do Kim Siêu Quần thể hiện đã để lại ấn tượng không thể nào phai trong lòng người hâm mộ.

Tôn Ngộ Không và các vai diễn không thể thay thế của điện ảnh Hoa ngữ - 8

Kim Siêu Quần đã thể hiện vai diễn trong 700 tập phim truyền hình.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !