• Zalo

Thời đại 4.0 rồi, bỏ ngay 5 tật xấu này khi hẹn hò buổi đầu đi kẻo mất người yêu

Tản mạnChủ Nhật, 01/05/2022 19:00:00 +07:00

Một cuộc hẹn sẽ trở thành kỷ niệm đẹp hay tồi tệ không chỉ phụ thuộc việc cả hai có hợp nhau không, mà còn ảnh hưởng bởi các hành động diễn ra suốt buổi hẹn.

Các cuộc hẹn hò ngày nay chắc chắn đã thay đổi khá nhiều cùng với sự phát triển của internet và hội nhập văn hóa, nhưng vẫn có một số quy tắc chung cần được tuân thủ. Dưới đây là những sai lầm tuyệt đối đừng phạm phải nếu không muốn buổi hẹn hò đầu cũng là buổi hẹn cuối.  

Đến muộn

Thời gian có tầm ảnh hưởng quan trọng lớn đối với mọi người, và việc đúng giờ cho thấy bạn thực sự quan tâm đến xem buổi hẹn hò. Đến muộn chắc chắn sẽ là điều không nên làm trong buổi hẹn đầu tiên. Dù là nam hay nữ, hãy đảm bảo rằng bạn lập kế hoạch lịch trình của mình một cách chính xác để đến đúng thời gian đã định. 

Nếu gặp phải tình huống bất khả kháng buộc phải đến muộn, hãy nhắn tin kèm theo lời xin lỗi và xin lỗi lần nữa khi bạn đến nơi.

Thời đại 4.0 rồi, bỏ ngay 5 tật xấu này khi hẹn hò buổi đầu đi kẻo mất người yêu - 1

Đến muộn là thứ dễ gây ấn tượng xấu trong buổi hẹn đầu. (Ảnh minh họa)

Chỉ nói mà không biết nghe

Đảm bảo cuộc trò chuyện diễn ra hai chiều chứ không phải chỉ một mình bạn nói. Hãy dành thời gian để người kia có thể giới thiệu về bản thân. 

Kỹ năng lắng nghe tạo nên một bước ngoặt lớn giữa các cặp đôi. Rất nhiều người thừa nhận rằng họ muốn nửa kia của mình phải là những người biết lắng nghe. Nó chứng tỏ rằng bạn quan tâm và nếu không đưa ra được giải pháp cho các vấn đề đang gặp phải, thì ít nhất bạn cũng đang lắng nghe! 

Bấm điện thoại

Điều tồi tệ nhất xuất hiện trong một buổi hẹn hò đó là khi điện thoại trở thành "người thứ ba" tham gia vào cuộc hẹn.

Có việc gì quan trọng hơn chuyện chú ý đến người ngồi đối diện và tập trung câu chuyện với họ trong một buổi hẹn hò sao? Việc thỉnh thoảng cứ cầm điện thoại trên tay lướt bấm và phớt lờ sự hiện diện của người khác là điều khá thô lỗ và thiếu tôn trọng. 

Thời đại 4.0 rồi, bỏ ngay 5 tật xấu này khi hẹn hò buổi đầu đi kẻo mất người yêu - 2

Cần gì hẹn hò nữa khi bạn đã có chiếc điện thoại kè kè bên mình? (Ảnh minh họa)

Hẹn hò là thời điểm cả hai tìm hiểu nhau thông qua trò chuyện trong một không gian thoải mái nhất. Đáng buồn thay, rất nhiều người đã phá hỏng buổi hẹn hò đầu tiên của mình bằng cách mải mê với điện thoại hơn là đối tượng mình đang tìm hiểu. Trừ khi bạn có một lý do chính đáng, hành vi đó chắc chắn sẽ là một điểm trừ to lớn. Nếu muốn bấm điện thoại đến vậy, hãy về nhà và bạn có thể tha hồ làm điều đó. 

Nói về người yêu cũ 

Đừng bắt đầu buổi hẹn hò bằng việc khơi gợi lại quá khứ của bản thân. Nói về người yêu cũ là chủ đề tồi tệ nhất cho một buổi hẹn hò đầu tiên. Hãy nhớ rằng buổi hẹn hò này là một sự khởi đầu mới, và thật sự không nên có chỗ cho quá khứ.

Bạn chỉ nên nói về người yêu cũ hoặc mối quan hệ trước đây khi người ấy hỏi bạn những câu hỏi cụ thể. Và tuyệt đối đừng so sánh người yêu cũ với đối tượng hiện tại. Đừng nói họ giống hay khác với người yêu cũ của bạn như thế nào. Tốt nhất hãy trả lời ngắn gọn và lái sang chủ đề khác một cách tế nhị.

Say xỉn

Thời đại 4.0 rồi, bỏ ngay 5 tật xấu này khi hẹn hò buổi đầu đi kẻo mất người yêu - 3

Uống tới bến trong buổi hẹn đầu không phải là một ý tưởng hay. (Ảnh minh họa)

Việc uống rượu nên chỉ dừng ở mức tối thiểu, ít nhất có thể. Uống rượu quá mức có thể dẫn đến những tình huống nằm ngoài kiểm soát khiến bạn vô tình làm ra những hành động xấu hổ, có lời nói không hay hoặc vô vàn sự cố ngoài ý muốn khác mà người say gặp phải.

Chắc hẳn bạn không muốn bản thân trở nên lố bịch trong mắt người ấy bởi cơn say hoặc có những hành động đi quá giới hạn đúng không nào! Vì vậy tốt nhất là tránh xa thức uống có cồn hoặc chỉ sử dụng ở mức tối thiểu để giữ sự tỉnh táo cho bản thân. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp