• Zalo

Thị trấn ‘xác sống’ có thật ngoài đời, nơi dân làng hóa 'zombie' tấn công người

TrẻThứ Bảy, 25/06/2022 15:30:00 +07:00

Trải nghiệm độc đáo tại thị trấn này đặc biệt thích hợp cho những ai yêu thích dòng phim kinh dị xác sống.

Matsuzaki là một thị trấn nông thôn gần biển ở Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với suối nước nóng và loại bánh ngọt truyền thống Sakuramochi. Matsuzaki đem lại cảm giác là một nơi để sống yên bình và nhàn nhã. Nhưng đằng sau vẻ ngoài thanh bình này, những cư dân của Matsuzaki lại có một "bí mật" không dành cho người yếu tim. 

Trong vài năm trở lại đây, có một vài ngày, dân làng ở đây bỗng hóa thành “thây ma” một cách kỳ lạ và tấn công những du khách đến tham quan. Khung cảnh thơ mộng và yên bình của ngôi làng phút chốc biến thành ngôi làng của “zombie”. Đi đến đâu du khách cũng phải đề phòng, vì họ chẳng biết khi nào sẽ có một người dân “thây ma” nhào đến và tấn công họ. 

Thị trấn ‘xác sống’ có thật ngoài đời, nơi dân làng hóa 'zombie' tấn công người - 1

Ngôi làng Matsuzaki với những "thây ma" rùng rợn.

Thị trấn ‘xác sống’ có thật ngoài đời, nơi dân làng hóa 'zombie' tấn công người - 2

Du khách đến đây có thể bị "tấn công" bởi "thây ma" bất kỳ lúc nào. 

Tuy nhiên, sau một đến hai ngày, những “thây ma” này sẽ đột ngột trở lại thành những người bán thịt lợn, hàng cá trong các khu chợ như thường nhật. 

Bạn nghĩ rằng đây chỉ là cảnh trong một bộ phim ư? Không đâu, nó thực sự diễn ra ở ngay ngôi làng tọa lạc tại Nhật Bản này đấy. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một hoạt động đặc biệt được gọi là "cắm trại thây ma".

Thị trấn ‘xác sống’ có thật ngoài đời, nơi dân làng hóa 'zombie' tấn công người - 3

"Cắm trại thây ma" là một hoạt động của làng nhằm thu hút khách du lịch. 

“Cắm trại thây ma” đã bắt đầu từ năm 2014 tại làng Matsuzaki. Du khách có thể đến đây để tham quan cũng như tận hưởng trải nghiệm độc đáo khi phải ngăn chặn một đàn "thây ma" cuồng bạo - tất cả đều do cư dân địa phương, hầu hết là người cao tuổi hóa thành. 

Sau ba giờ chiều, người tổ chức sẽ đưa ra một số nhiệm vụ. Người chơi phải đi ra khỏi khu vực an toàn nơi có khu cắm trại và đối đầu với lũ "thây ma" để lùng sục một số nguyên liệu, nhu yếu phẩm hàng ngày và những thứ tương tự.

Thị trấn ‘xác sống’ có thật ngoài đời, nơi dân làng hóa 'zombie' tấn công người - 4

Một hình ảnh trong đoạn video giới thiệu trải nghiệm cắm trại độc đáo này. 

Nếu ai đó trong số người chơi bị “lây nhiễm”, họ có thể trở thành một "thây ma" và tấn công lại những người chơi khác. Về cơ bản, du khách có thể được sống trong những cảnh trong phim kinh dị về "thây ma", chẳng hạn như "thây ma" đột nhập trại hoặc cách những người sống sót đối phó với những người bị nhiễm bệnh.

Nếu có thể sống sót sau những nhiệm vụ ly kỳ này, người chơi sẽ nhận được huy hiệu. Người hoàn thành nhiều nhiệm vụ nhất sẽ nhận được huy hiệu can đảm. Và khi đính nó lên người họ sẽ miễn nhiễm với virus zombie, nói cách khác là bất khả chiến bại.

Thị trấn ‘xác sống’ có thật ngoài đời, nơi dân làng hóa 'zombie' tấn công người - 5

Người hoàn thành được nhiều nhiệm vụ nhất sẽ giành được huy hiệu miễn nhiễm với "virus zombie".

Trên thực tế, những nhân vật “thây ma” này thường được đảm nhận bởi những người trẻ tuổi trong thị trấn. Nhưng thị trấn Matsuzaki là một trong những nơi ít dân cư nhất ở Nhật Bản.

Với sự già hóa gia tăng, người cao tuổi ở thị trấn dần chiếm phần lớn dân số. Chính vì vậy, các cụ già trong làng đã dấn thân hóa thành những thây ma với kinh nghiệm sống phong phú để đảm nhận nhiệm vụ quan trọng của trò chơi. Nhìn những bức ảnh trang điểm của các “thây ma” cụ già này khiến người xem thích thú hơn là sợ hãi.

Thị trấn ‘xác sống’ có thật ngoài đời, nơi dân làng hóa 'zombie' tấn công người - 6

Những cụ ông, cụ bà trong dân làng hóa trang thành "thây ma". 

Khi không có nhiệm vụ, người chơi có thể tổ chức tiệc nướng như những buổi cắm trại thông thường. Du khách cũng có thể tham gia một loạt các hoạt động ngoài trời bao gồm săn bắn (tất nhiên là đối với động vật hoang dã, không phải “thây ma”).

Do ảnh hưởng của đại dịch khiến lượng khách du lịch giảm rõ rệt. Và do ít người săn bắn hơn, số lượng hươu và lợn rừng tăng lên từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực cho mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của khu vực - lá sakura mochi.

Hội đồng cư dân của thị trấn Matsuzaki hy vọng rằng khách du lịch sẽ quay lại thị trấn không chỉ để săn “thây ma” mà còn để kiểm soát quần thể hươu và lợn rừng với trải nghiệm lưu trú nông thôn độc đáo này.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp