• Zalo

Thấy xe bỗng được dán bao lì xì kèm xấp tiền lẻ, ‘tâm thư’ bên trong gây bất ngờ

TrẻThứ Tư, 29/09/2021 20:00:00 +07:00

Một sự cố không may vô tình lại mang đến những niềm vui nho nhỏ không ngờ.

Nếu đã từng để xe trong các khu vực nhà xe công cộng, chắc hẳn nhiều người cũng từng ít nhất một lần gặp phải những sự cố không hay như va quẹt trầy xe, mất nón, vỡ kính… Thế nhưng, đã lần nào bạn được nhận về sự bù đắp đáng yêu như anh chàng trong câu chuyện dưới đây chưa?

Câu chuyện được anh chàng đăng tải trên mạng xã hội, kể về kỷ niệm bị vỡ kính xe và cái kết đầy thú vị: "Một buổi sáng năm ngoái, mình chuẩn bị lấy xe đi làm thì thấy chiếc gương bên trái vỡ tùm lum, trong đó là một bao lì xì. Bên ngoài vỏ viết chữ 'Xin Lỗi'".

Thấy xe bỗng được dán bao lì xì kèm xấp tiền lẻ, ‘tâm thư’ bên trong gây bất ngờ - 1

 

"Bên trong là một "lá thư" và xấp tiền lẻ đủ các loại được đóng thành từng cọc 5 nghìn (kiểu 2-2-1, 2-1-1-1, như kiểu bà ngoại mình làm để đi chợ trả tiền cho nhanh.

Nội dung bức thư nguyên văn là:

"Xin chào, xin lỗi vì tôi đã làm vỡ gương của bạn, mong rằng số tiền này sẽ đủ để mua một cái gương mới. Simon".

Thấy buồn cười nên thôi mình bỏ qua, dù sao người ta cũng có ý thức đền. Mãi mấy tháng sau mình mới tình cờ gặp Simon khi bạn chuẩn bị… chuyển nhà. Bạn bảo sợ chủ xe không biết tiếng Anh nên dùng Google Translate dịch qua tiếng Việt rồi "vẽ" lại chữ vào tờ giấy nhắn (nên mới sai chính tả vậy nè)".

Thấy xe bỗng được dán bao lì xì kèm xấp tiền lẻ, ‘tâm thư’ bên trong gây bất ngờ - 2

 

Chuyện là anh chàng bị người lạ làm vỡ gương xe máy và được đền bù bằng cách thật đặc biệt. Vì là người ngoại quốc, người làm vỡ gương sợ chủ xe máy không biết tiếng Anh nên kỳ công dùng Google để dịch, viết lời xin lỗi và bồi thường thêm tiền. Nhìn dòng chữ với nhiều lỗi chính tả nhưng được viết khá nắn nót, cẩn thận như càng tô đậm cho sự chân thành của người xin lỗi. 

Thấy xe bỗng được dán bao lì xì kèm xấp tiền lẻ, ‘tâm thư’ bên trong gây bất ngờ - 3

 

Không rõ cuối cùng số tiền ấy có đủ để thay gương hay không nhưng dù sao câu chuyện này cũng khiến người ta cảm thấy vui vẻ. Đôi khi, chỉ cần một hành động xin lỗi chân thành cũng đủ để xoa dịu những lỗi lầm, quan trọng nhất là chúng ta chịu trách nhiệm trước cái sai của mình. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp