• Zalo

Thật như đùa: Gián bị thương được đưa đi cấp cứu, phản ứng của bác sĩ còn lạ hơn

TrẻThứ Bảy, 04/06/2022 16:30:00 +07:00

Chuyện thật như đùa này xảy ra tại một phòng khám thú y ở Thái Lan.

Hầu hết phản ứng của mọi người khi nhìn thấy gián đó là: la hét, bỏ chạy, xua đuổi hoặc tổng hợp tất cả các phản ứng trên. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn những con côn trùng này bằng ánh mắt ghét bỏ. Một thanh niên ở Thái Lan đã tình cờ bắt gặp một chú gián đang bị thương, thay vì bỏ đi, anh ta đã đưa nó đến tìm sự chăm sóc của bác sĩ thú y.

Câu chuyện được chia sẻ bởi Thanoon Limpaphatthanavanich - vị bác sĩ thú y phụ trách chăm sóc con gián. Thanoon đã đăng tải một số bức ảnh về bệnh nhân lạ thường của mình lên mạng xã hội. Con gián được cho là đã bị thương khá nặng do giẫm đạp.

Thật như đùa: Gián bị thương được đưa đi cấp cứu, phản ứng của bác sĩ còn lạ hơn - 1

 

Thật như đùa: Gián bị thương được đưa đi cấp cứu, phản ứng của bác sĩ còn lạ hơn - 2

Người đàn ông mang theo bệnh nhân là một con gián đến phòng khám thú ý.

Vị bác sĩ này kể lại rằng vào một ngày nọ, anh đang làm việc như bình thường tại phòng khám thì một thanh niên tiến đến với vẻ mặt hoảng hốt cùng con gián trên tay. Người này cho biết đã tìm thấy con gián bị thương nặng ở lề đường và yêu cầu họ chữa trị cho nó. 

Theo lời Thanoon, người đàn ông đã rất buồn bã trước tình cảnh của con gián và khẩn thiết đề nghị sự trợ giúp. Cuối cùng, vì cảm động trước tấm lòng nhân ái của chàng trai, Thanoon đã quyết định điều trị cho con gián.

"Đây không phải là một trò đùa. Điều này thể hiện lòng trắc ẩn và nhân ái đối với mọi sinh vật. Sinh mạng của mọi loài đều đáng được trân trọng. Tôi ước có nhiều người như thế này trên thế giới", vị bác sĩ bày tỏ.

Thật như đùa: Gián bị thương được đưa đi cấp cứu, phản ứng của bác sĩ còn lạ hơn - 3

Con gián được đặt trong buồng chăm sóc để hồi phục. 

Qua hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy con gián được đặt trong một buồng chăm sóc để nó có thể tiếp tục hồi phục. Ban đầu, bác sĩ cho biết hội sống sót của con gián là 50/50. Nhưng sau vài ngày điều trị, con vật đã có những tiến triển tốt. 

Vị bác sĩ cho biết sẽ không tính bất cứ khoản viện phí nào với người đàn ông trên. Khi con côn trùng nhỏ hồi phục hoàn toàn và xuất viện, nó vẫn sẽ được chăm sóc bởi ân nhân đã mang nó đến đây. 

Vụ việc bất thường này đã lan truyền trên mạng xã hội và tạo ra những bình luận trái chiều. Trong khi một số người cho rằng việc cứu sống một con gián là chuyện vô nghĩa, thì một bộ phận ý kiến khác lại dành lời khen ngợi cho lòng trắc ẩn của người đàn ông lẫn vị bác sĩ.  

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp