• Zalo

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên

ChấtThứ Sáu, 25/06/2021 10:05:00 +07:00

Không hề có photoshop, dù khó tin đến mấy nhưng những hình ảnh này hoàn toàn là thật 100%.

Iceland là vùng đất của những ngọn núi lửa. Không nơi nào có điều này rõ ràng hơn ở Vestmannaeyjar (Quần đảo Westman), một quần đảo ngoài khơi bờ biển phía nam của Iceland. Nơi đây, hàng thế kỷ núi lửa phun trào đã hình thành nên những vách đá sừng sững trên biển trông như trong truyện cổ tích.

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 1

(Ảnh: Fullsuitcase)

Trong số những khối đá bắt mắt này, có một điểm nổi bật hơn cả: Một phần của bờ biển hình thành từ núi lửa trên dảo Heimaey trông gần giống đầu của một con voi lớn đang thò vòi xuống nước. Cũng chính bởi hình thù kỳ lạ này nên nó được đặt tên là Đá Voi (The Elephant Rock).

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 2

(Ảnh: Icelandtravelguide)

Đảo Heimaey được cấu thành hoàn toàn từ nham thạch do núi lửa phun trào. Đây là hòn đảo có nhiều cư dân sinh sống nhất ở Iceland với 4.500 người, và diện tích rộng khoảng 13,4 km2. 

Eldfell, một ngọn núi lửa trên đảo Heimaey phun trào lần đầu tiên vào năm 1973. Để bảo vệ hòn đảo, người dân địa phương đã bơm nước biển lạnh vào dòng dung nham nóng, nhằm chuyển hướng dòng chảy của nó. Cuối cùng, người dân nơi đây không những thành công trong việc bảo vệ hòn đảo của mình, mà còn nhận được một kiệt tác nằm ngoài mong đợi - tảng Đá Voi. 

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 3

(Ảnh: Icelandtravelguide)

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 4

(Ảnh: Twiiter)

Dù là từ góc nào, khách du lịch cũng có thể nhìn rõ ràng hình dạng của một chú voi khổng lồ, với tỷ lệ cơ thể hoàn hảo, đủ vòi, tai, mắt, chân… “Mẹ Thiên nhiên” không chỉ khéo léo “uốn nắn” cho dòng nham thạch nóng chảy tạo thành một mỏm đá có hình dạng của một chú voi khổng lồ, mà còn tỉ mỉ “sắp xếp”cho những cơn sóng nối tiếp nhau vỗ vào vách đá, để làm nên “làn da sần sùi thô ráp”, giúp “chú voi” càng trở nên sống động, như thật hơn.

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 5

(Ảnh: Twiiter)

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 6

(Ảnh: Asian News)

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 7

(Ảnh: Imgur)

Chưa hết, nhìn từ trên cao, tảng đá không khác gì một chú voi đang vẫy vùng giữa biển. Đá Voi quả là một tác phẩm điêu khắc hoành tráng và ấn tượng của Mẹ Thiên nhiên. Có thể nhiều người sẽ không tin Đá Voi là thật mà nghĩ rằng đó là sản phẩm của photoshop.

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 8

(Ảnh: Reddit)

Tảng đá hệt như con voi khổng lồ nổi giữa biển - Tuyệt tác của mẹ thiên nhiên - 9

(Ảnh: Oceanblueproject)

Đây là điểm du lịch nổi tiếng ở Iceland vì cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và những tour ngắm động vật hoang dã trong mùa hè. Du khách có thể dễ dàng đi đến kỳ quan danh lam thắng cảnh này bằng phà từ Heimaey. Đá Voi vì thế trở thành điểm đến quen thuộc của du khách. Hình ảnh và video về tảng đá thường được tìm thấy trên các trang mạng xã hội.

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp