• Zalo

Tâm tình: Vờ chia tay để xoa dịu bố mẹ, bạn trai cũ bỗng kết hôn khi vừa xa nhau

Tản mạnThứ Ba, 05/07/2022 21:00:00 +07:00

Nghĩ đến việc anh kết hôn mà cô dâu không phải là mình, em thật sự không chấp nhận được.

Em quen bạn trai cũ từ năm nhất đại học, đến nay đã hơn 5 năm. Anh lớn hơn em 10 tuổi, là con một trong gia đình có điều kiện. Dẫu em biết người ta thường nói mối tình đầu hầu hết sẽ không có kết cục đẹp, nhưng em không ngờ chuyện tình của mình lại có cái kết đau đến như vậy. 

Bạn trai cũ của em sẽ kết hôn vào tháng tới, chỉ sau 1 tháng chúng em chia tay. Đó thật sự là một cú sốc với em khi biết được tin này. Vốn dĩ mối quan hệ của hai đứa vẫn rất tốt, thậm chí cho đến lúc chia tay, em vẫn nghĩ rằng cả hai vẫn còn yêu nhau. Mọi chuyện chỉ rạn nứt khi bố mẹ anh ấy đốc thúc kết hôn, sinh con, nhưng em thì chưa muốn có con khi mình còn đang trong bước đầu chập chững phát triển sự nghiệp. 

Em có trao đổi thẳng thắn với anh và bố mẹ anh chuyện này, rằng ít nhất trong 5 năm tới em sẽ không sinh con dù cho kết hôn, chính vì vậy dẫn đến mâu thuẫn với gia đình anh ấy. Sau nhiều lần tranh cãi và thấy anh ấy khó xử khi phải đứng giữa bố mẹ và em, trong một phút yếu lòng, em đã đề nghị tạm thời xa nhau để tránh đẩy căng thẳng giữa anh và bố mẹ ngày càng cao.

Tâm tình: Vờ chia tay để xoa dịu bố mẹ, bạn trai cũ bỗng kết hôn khi vừa xa nhau - 1

Vì kế hoạch tương lai không hợp ý gia đình bạn trai nên hai đứa tạm chia tay để căng thẳng dịu bớt. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy em hơi bất ngờ khi anh đồng ý, nhưng với lý do là để anh dành thêm thời gian thuyết phục bố mẹ. Trong khoảng thời gian ấy, tụi em sẽ quyết định tạm xa nhau để bố mẹ anh đỡ phiền lòng. Thế nhưng, em không ngờ, chỉ một tháng sau thỏa thuận ấy, em nghe được tin anh kết hôn với một cô gái khác, mà người đó không phải ai xa lạ, chính là người yêu cũ của anh ấy. 

Em thật sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Em gọi điện nhưng không thể liên lạc được với anh, nhắn tin cũng không nhận được hồi âm. Phải chăng những lời hứa hẹn khi hai đứa tạm xa nhau chỉ là lời nói dối, và tất cả những lời yêu thương em từ trước đến giờ cũng chỉ là trót lưỡi đầu môi. Nếu thật sự yêu nhau, em không nghĩ một người lại có thể dễ dàng kết hôn với cô gái khác khi chỉ vừa chia tay với bạn gái một tháng. 

Tâm tình: Vờ chia tay để xoa dịu bố mẹ, bạn trai cũ bỗng kết hôn khi vừa xa nhau - 2

Không thể chấp nhận sự thật bạn trai kết hôn chỉ sau 1 tháng chia tay. (Ảnh minh họa)

Em đã khóc rất nhiều nhưng vẫn không sao giải tỏa được nỗi ấm ức trong lòng. Nghĩ đến cảnh anh ấy sắp trở thành chú rể mà cô dâu không phải là em, em thật sự không chịu được. Đôi lúc em nghĩ, nếu ngày ấy em đồng ý kế hoạch kết hôn và sinh con mà không trì hoãn, thì có lẽ em sẽ là cô dâu trong ngày cưới của anh. 

5 năm yêu nhau để giờ nhìn thấy anh hạnh phúc bên người khác, em rất không cam tâm. Nhiều người cứ bảo em phải mừng vì sớm nhận ra anh ấy không phải là một người chung tình như em nghĩ. Nhưng em cho rằng nhất định phải có nguyên do gì đằng sau đó. Em có nên đến nhà tìm anh để hỏi rõ không? 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp