• Zalo

Tâm tình: Tốt nghiệp đại học đi làm lương 5 triệu, bố bắt em nghỉ làm về quê

Tản mạnThứ Bảy, 26/06/2021 20:00:00 +07:00

Cảm giác em đang trong giai đoạn khó khăn, không có được sự động viên của gia đình mà còn bị bàn lùi nữa nên chán quá.

Em vừa tốt nghiệp năm ngoái, trầy trật vài tháng làm ở vài nơi mới tìm được bến đậu có thể gọi là tạm ổn. Ước mơ của em là được làm trong ngành dạy trẻ đặc biệt, đó cũng là công việc mà em đang làm hiện tại. 

Được làm với công việc mình yêu thích vui lắm, nhưng ngặt nỗi tiền lương không cao. Em lại là người mới, nên mỗi tháng chỉ được trên dưới 5 triệu. Mọi chuyện có lẽ không đến nỗi nào nếu dịch bệnh không xuất hiện. Tình hình trung tâm em theo làm cũng không được tốt nên lương lại còn bị cắt giảm. 

Tâm tình: Tốt nghiệp đại học đi làm lương 5 triệu, bố bắt em nghỉ làm về quê - 1

(Ảnh minh họa)

Tình trạng này kéo dài  mấy tháng rồi. Bản thân em đang rất stress, định gọi điện về tâm sự với bố mẹ, nào ngờ lại còn stress hơn. Bố mẹ sau khi nghe chuyện liền một hai bắt em về quê tiếp quản xưởng nội thất của gia đình. 

Ngày trước, khi em quyết định thi ngành tâm lý, bố đã không vui rồi. Đến lúc ra trường, báo mức lương ông càng có cớ để trách em. Bảo là chọn cái ngành không làm ra tiền, rồi mang tiếng là học đại học mà kiếm tiền thua cả bố mẹ chưa học hết cấp 2. Bố bảo bố mẹ đã lớn tuổi, chị gái lại vừa lấy chồng xa, nên trước sau gì em cũng phải nối nghiệp xưởng của gia đình.

Tâm tình: Tốt nghiệp đại học đi làm lương 5 triệu, bố bắt em nghỉ làm về quê - 2

(Ảnh minh họa)

Nhưng em thật sự không có hứng thú về việc quản lý công xưởng hay mảng nội thất. Hơn nữa, em sống ở thành phố đã quen, được làm việc đúng sở thích, em không muốn sống cuộc đời theo ý bố mẹ. Nghe vậy, bố trách em ích kỷ, chỉ biết bản thân, bố mẹ đã già yếu, sau này mất đi lấy ai nối nghiệp.

Nhiều đứa bạn bảo em dại, có xưởng gia đình kiếm được tiền, lên thành phố làm công làm gì. Nhưng họ đâu biết đối với em, được làm điều mình thích nó vui hơn cầm tiền từ công việc mình không chút hứng thú. 

Giờ em chẳng biết phải làm sao để thuyết phục gia đình. Theo mọi người, em có nên đấu tranh đến cùng để đi theo ước mơ và sở thích của mình không?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp