• Zalo

Tâm tình: Tết không về quê, mình sốc khi thấy người xuất hiện ở nhà trọ đêm 29

Tản mạnThứ Ba, 01/02/2022 21:00:00 +07:00

Sống hơn 24 năm cuộc đời, chưa bao giờ mình ăn một cái tết đầy xúc động như thế này.

Cũng như bao nhiêu người con đi làm xa nhà khác, ai mà chẳng muốn được về sum họp bên gia đình ngày tết, mình tất nhiên không ngoại lệ. Nhưng năm nay, mình dù muốn cũng không thể. 

Chắc mọi người cũng biết tình hình dịch bệnh năm qua ai cũng khó khăn. Mình cũng đã phải thất nghiệp nằm nhà gần 4 tháng, chỉ vừa tìm được công việc hai tháng nay. Bao nhiêu tiền tiết kiệm cũng đã tiêu xài cho những tháng không kiếm được thu nhập. Nên giờ tết nhất chẳng còn mấy đồng. 

Tất nhiên, đối với bố mẹ thì mình biết, ông bà chẳng mong chờ gì tiền bạc mà chỉ mong ngày tết con cái về đoàn tụ. Nhưng bản thân mình tự cảm thấy mình vô dụng, tết nhất đã không gửi được đồng nào cho bố mẹ, mà giờ còn ngửa tay xin bố mẹ tiền vé về tết thì đúng là không ra gì. Chưa kể, mình cũng đã được công ty phân công trực vài ngày trong tết, có muốn về cũng không được. 

Tâm tình: Tết không về quê, mình sốc khi thấy người xuất hiện ở nhà trọ đêm 29 - 1

(Ảnh minh họa)

Nên buộc lòng, mình phải báo với bố mẹ rằng tết này con không về được. Ông bà khi nhận được tin thì ban đầu cũng phản đối dữ lắm, cứ bắt mình về cho bằng được. Mình phải thuyết phục rằng do bận công việc, không làm không được. Sau đợt đó thì cũng không thấy ông bà nói thêm gì. Mình cứ nghĩ như vậy là xong, nhưng điều bất ngờ đã xảy ra.

Vào đêm giao thừa, khi mình vừa từ công ty trở về phòng trọ, bố mẹ và gia đình anh hai không biết từ lúc nào đã ngồi đông đủ trong phòng. Lúc đó mình đã đứng hình mất vài phút vì chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng nước mắt không biết đã rơi từ lúc nào. 

Tâm tình: Tết không về quê, mình sốc khi thấy người xuất hiện ở nhà trọ đêm 29 - 2

(Ảnh minh họa)

Hóa ra, vì mình không thể về quê, nên bố mẹ đã quyết định rủ luôn gia đình anh hai lên thành phố để cùng mình đón tết. Bố mẹ bảo rằng, tết là thời gian để gia đình sum vầy, nên ăn ở đâu cũng được, chỉ cần cả nhà có mặt đông đủ. Coi như năm nay gia đình đi du lịch ăn tết thành phố. 

Mình thật sự không biết nói gì vào lúc ấy, một thằng con trai già đầu chỉ biết khóc như đứa trẻ. Thời khắc ấy là lúc mình cảm nhận sâu sắc nhất thứ tình cảm gọi là gia đình. Mình thầm biết ơn vì được làm con của bố mẹ và tự hứa sẽ không bao giờ để cảnh này lặp lại, mình sẽ nỗ lực để tết năm nào cũng có thể về bên gia đình.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp