• Zalo

Tâm tình: Phát hiện việc bố lén lút làm, nên nói ra hay giữ kín với mẹ để yên ổn

Tản mạnChủ Nhật, 17/10/2021 21:00:00 +07:00

Bữa giờ em cứ sống trong lo âu, sợ gia đình một lần nữa phải gánh thêm nợ thì không biết sẽ ra sao.

Nhà mình nhìn bên ngoài thì ai cũng ghen tỵ bảo hạnh phúc, sung sướng nhưng thực ra đâu ai biết gia đình mình lục đục suốt vì chuyện tiền bạc, nợ nần. Trước mặt người ngoài thì phải tỏ vẻ mọi thứ đều ổn, nhưng chỉ đến khi về nhà đóng cửa thì hiện thực mới lộ ra. 

Thời gian trước, bố mình đầu tư chơi tiền ảo, lúc đầu thì kiếm được lợi nhuận lắm, nhưng rồi sau đó không biết sao mà thua lỗ, nợ đến cả tỷ. Rốt cuộc thì mẹ phải bán nữ trang, hỏi mượn ông bà ngoại các kiểu để có tiền trả nợ. Bố thì bắt đầu quay lại công việc làm thuê như trước, nhưng tiền kiếm về chẳng là bao so với số tiền mẹ chạy vạy khắp nơi.

Sau sự việc đó, thì dăm bữa nửa tháng, bố mẹ lại cãi nhau, mẹ lại chì chiết chuyện cũ. Ở nhà tiền thì không có chứ tiếng cãi nhau thì không bao giờ thiếu.

Tâm tình: Phát hiện việc bố lén lút làm, nên nói ra hay giữ kín với mẹ để yên ổn - 1

(Ảnh minh họa)

Gần đây, nhà ông nội ở quê đã xuống cấp khá nhiều, cần tiền để xây lại. Mấy lần ngồi nhậu với bố và các chú hàng xóm, thấy bố cứ nhắc mãi chuyện này.

Hôm trước mình mới phát hiện bố đang quay lại đầu tư vào tiền ảo. Hỏi thì bố bảo là con trai lớn trong nhà mà không lo được cho bố mình thì vô dụng quá, nhưng bố cũng không muốn phải hỏi mượn tiền mẹ nữa nên mới quyết định đầu tư lại, bố hứa lần này sẽ cẩn thận hơn và yêu cầu mình phải giữ bí mật với mẹ.

Bố nói nếu mẹ biết, tiếp tục cằn nhằn chì chiết thì ông sẽ bỏ nhà đi. Mình đứng giữa thật sự không biết phải làm sao cho vừa lòng hai bên. Ước gì mình đã học xong ra ngoài đi làm kiếm được tiền thì có lẽ bố mẹ không phải suốt ngày cắn đắng nhau chuyện tiền bạc.

Giờ tiền nong mình cũng chẳng thể giúp được gì cho bố, mình cũng thông cảm cho ông khi suốt ngày bị mẹ lấn lướt, trách móc, nhưng mình cũng không muốn bố quay lại con đường đầu tư cũ.

Tâm tình: Phát hiện việc bố lén lút làm, nên nói ra hay giữ kín với mẹ để yên ổn - 2

(Ảnh minh họa)

Chuyện này là chuyện lớn, mình không muốn giấu mẹ, lỡ bố xui rủi lại mất tiền rồi mang nợ lại khổ hơn, mà nói ra thì gia đình cũng sẽ có biến lớn, không biết chừng bố làm liều bỏ đi thật. Làm cách nào để giải quyết ổn thỏa chuyện này đây? Nên im lặng hay nói thật với mẹ, thật sự mình rối lắm rồi.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp