• Zalo

Tâm tình: Nghỉ làm vì cãi nhau với sếp, giờ thất nghiệp có nên xin về làm lại?

Tản mạnThứ Ba, 20/07/2021 20:15:00 +07:00

Em mất ngủ cả mấy ngày nay vì vẫn chưa thể đưa ra quyết định được, hy vọng chia sẻ lên đây có thể nhận được gợi ý của mọi người.

Chuyện là hiện tại em đang thất nghiệp được gần 1 tháng rồi. Nguyên do là em với sếp có chút mâu thuẫn, hai bên làm việc không hợp nhau nên nhiều lần xảy ra xung đột trong công việc, em vì không chịu được nên đã chủ động xin nghỉ. 

Bữa giờ, em gửi CV đi khá nhiều nơi nhưng không nhận được cuộc điện thoại nào cả. Được đúng hôm trước có một công ty gọi phỏng vấn online nhưng rốt cuộc cũng bị rớt. Em hoang mang thật sự, từ lúc ra trường đến nay đã hai năm, chưa bao giờ em bị thất nghiệp quá 1 tuần. Lúc đệ đơn xin nghỉ em không nghĩ rằng sẽ khó khăn để xin công việc mới như vậy vì em có thể tự tin rằng mình thừa năng lực cho vị trí em ứng tuyển. Bây giờ giữa lúc tình hình như hiện tại mà còn thất nghiệp nữa nên em bắt đầu lo lắng. 

Tâm tình: Nghỉ làm vì cãi nhau với sếp, giờ thất nghiệp có nên xin về làm lại? - 1

(Ảnh minh họa)

Bản thân em sống với gia đình nên cũng không lo việc trả tiền trọ nhưng vẫn phải kiếm tiền gửi bố mẹ vì ông bà đã lớn tuổi, không còn đi làm. Em không muốn bị mọi người nhìn ra ngó vào nói mình thất nghiệp. 

Qua dò hỏi từ một người đồng nghiệp ở công ty cũ, em mới biết hiện công ty vẫn chưa tuyển được người để thế vị trí của em. Cô đồng nghiệp này bảo em là hãy nộp đơn xin vào làm lại đi, chắc chắn được nhận vì bây giờ bên nhân sự cũng tìm không ra người phù hợp. 

Tâm tình: Nghỉ làm vì cãi nhau với sếp, giờ thất nghiệp có nên xin về làm lại? - 2

(Ảnh minh họa)

Khi nghe cô ấy nói vậy, em rất lưỡng lự, nửa mừng thầm nửa lại thấy ngại. Ngày trước cũng là chính em tự xin nghỉ, bây giờ chỉ mới hơn 1 tháng mà xin vào làm lại như vậy thì mất mặt quá. Mọi người trong công ty, nhất là sếp sẽ nhìn em như thế nào. Nhưng mà cứ ngồi nhà như vậy chờ sung rụng cũng không được, em còn phải kiếm tiền để chi tiêu cho gia đình. 

Thật sự em rất băn khoăn, không biết lựa chọn thế nào mà thời gian thì có hạn. Cứ lưỡng lự thì sợ đến lúc bên nhân sự đã tuyển được người thì có muốn xin vào làm lại cũng muộn. Mọi người cho em xin ít lời khuyên với, theo anh chị thì em có nên xin về lại công ty cũ không?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp