• Zalo

Tâm tình: Mới là thực tập sinh, em có nên lái ô tô đi làm?

Tản mạnThứ Sáu, 23/04/2021 21:00:00 +07:00

Các bác nghĩ sao về việc thực tập sinh lái ô tô đi làm?

Có một vấn đề mà bữa giờ em cứ băn khoăn mãi không biết nên quyết định thế nào. Em là con trai một trong nhà. Gia đình thì cũng may mắn là có điều kiện, bố mẹ làm kinh doanh nên về vật chất ông bà lo cho em chẳng thiếu thứ gì. Đợt vừa rồi, nghe nói em chuẩn bị đi thực tập, bố đã mua hẳn cho em chiếc xe hơi coi như làm quà cho ngày tốt nghiệp. 

Tâm tình: Mới là thực tập sinh, em có nên lái ô tô đi làm? - 1

Ảnh minh họa: Internet

Thời gian đầu, em chỉ lái xe đi chơi với bạn bè thôi. Còn đi thực tập thì em vẫn chạy xe ga bình thường, đường từ nhà tới công ty cũng phải 30 phút chạy xe nhưng em thấy vẫn ổn.

Tuy nhiên, dạo này trời bắt đầu nắng mưa thất thường, mấy bữa đi mưa về bị bệnh phải nghỉ ốm mất hai ba hôm. Mẹ em cũng lo, bảo em từ giờ đi làm phải lái xe hơi, vừa an toàn mà tránh được mưa gió. 

Em nghĩ mẹ nói cũng đúng nhưng ngặt nỗi chỗ em đang thực tập là một công ty truyền thông cũng bình thường. Bãi đỗ xe công ty không có bao nhiêu, muốn để xe hơi phải báo với sếp để đăng ký chỗ đậu.

Tâm tình: Mới là thực tập sinh, em có nên lái ô tô đi làm? - 2

Ảnh minh họa: Internet

Đây là chỗ làm em khó xử. Em hơi ngại mở lời với sếp, vì mỗi ngày sếp đều chạy xe máy đi làm và đồng nghiệp cũng vậy. Trong công ty chỉ có mấy sếp lớn mới ra vào bằng xe bốn bánh. Em nghĩ mãi mà vẫn chưa biết làm thế nào. 

Hỏi mấy đứa bạn thì tụi nó đâu có đứa nào đi thực tập giống em, nên chẳng đứa nào góp ý kiến giúp được gì. Mẹ thì cứ bảo em đi xe hơi đi, bảo là không sao đâu. 

Tâm tình: Mới là thực tập sinh, em có nên lái ô tô đi làm? - 3

Ảnh minh họa: Internet

Thú thật là em cũng muốn đi ô tô để thoải mái, không sợ nắng sợ mưa. Nhà em cũng khá xa công ty nên lái ô tô đi đường dài cũng đỡ mệt. Do ngại nên em cứ chần chừ mãi chưa biết nói làm sao. Theo các bác, em nên mở lời với sếp thế nào? Mang tiếng là sinh viên thực tập mà lại đi xe sang hơn cả sếp thì có kỳ quá không?

(tumin...@gmail.com)

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp