• Zalo

Tâm tình: Lên thành phố học đại học, mỗi tháng bố mẹ gửi 5 triệu liệu có đủ?

Tản mạnThứ Ba, 21/09/2021 20:00:00 +07:00

Theo các anh chị, với khoản tiền đó thì đã đủ chưa?

Em vừa đỗ đại học rồi mọi người ạ. Cả nhà mừng lắm vì nguyên dòng họ nào giờ chỉ có mỗi em là đứa cháu trai đầu tiên đỗ đại học, lại còn là trường có tiếng ngoài Hà Nội. Nhận được tin đỗ đã mấy ngày rồi mà tới hôm nay nhà em vẫn còn xôn xao chưa dứt. 

Tâm tình: Lên thành phố học đại học, mỗi tháng bố mẹ gửi 5 triệu liệu có đủ? - 1

(Ảnh minh họa)

Bố mẹ tự hào, lâng lâng vui mừng trong khi em thì bây giờ đang lo chuyện sắp tới chuyển lên Hà Nội trọ học. Hết dịch này, các trường đi học lại bình thường thì em cũng phải lên đó ở cho tiện việc đi lại. Nhiều thứ để lo quá nhưng vấn đề đầu tiên đó là chi phí sinh hoạt. Kinh tế nhà em chỉ ở mức bình thường nên bố mẹ bảo là mỗi tháng sẽ chu cấp cho em tầm 4 - 5 triệu gì đó. 

Mà theo ý của gia đình em là muốn cho em thuê phòng trọ ngoài chứ không ở ký túc xá, để hằng tháng bố mẹ lên thăm có chỗ nghỉ thoải mái mà em cũng có được không gian riêng. Em băn khoăn không biết với tầm số tiền đó có thể chi tiêu đủ không. Năm ngoái, đầu xóm nhà em có chị kia cũng đỗ đại học, nghe mọi người nói gia đình hằng tháng cũng phải gửi lên tận 6 - 7 triệu. 

Tâm tình: Lên thành phố học đại học, mỗi tháng bố mẹ gửi 5 triệu liệu có đủ? - 2

(Ảnh minh họa)

Các anh chị nào từng học và thuê trọ ở Hà Nội cho em xin ít lời khuyên nha. Chi phí cho việc thuê trọ riêng để học ở Hà Nội khoảng bao nhiêu? Cỡ 5 triệu đủ không hay phải xin thêm? Em có nghe loáng thoáng bố mẹ bảo là nếu tầm đó không đủ thì sẽ cố mượn thêm họ hàng. Vì trong nhà từ trước tới nay chưa có ai từng học đại học nên cả gia đình em hơi rối về chuyện này. Ngoài chuyện tiền bạc ra có gì cần lưu ý gì khi đi học xa nhà nữa không? Cám ơn anh chị nhiều!

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp