• Zalo

Tâm tình: Làm việc tại nhà, ba mẹ bỗng thay đổi và đòi ly dị vì lý do vụn vặt

Tản mạnThứ Tư, 08/09/2021 20:00:00 +07:00

Ban đầu em cũng tưởng chỉ là mâu thuẫn nhỏ, nhưng không ngờ ba mẹ lại ngày càng căng thẳng đến mức đòi ly dị.

Chuyện nhà em kể ra nhiều người có thể tưởng là đùa nhưng đó lại là sự thật đang diễn ra. Gia đình em chỉ có mỗi 3 người, thêm chị giúp việc trong nhà nữa là 4, vậy mà suốt khoảng thời gian ba mẹ ở nhà làm việc đến nay căn nhà chưa bao giờ được phút bình yên.

Ngày trước, ba mẹ em đều đi làm tới chiều tối mới về, lâu lâu có cãi nhau cũng chỉ ngày một ngày hai là thôi. Mấy tháng nay ba mẹ em chuyển sang làm việc online, không biết có phải như người ta nói tối ngày chạm mặt nhau nên bố mẹ cãi nhau nhiều hơn. Hầu như không ngày nào là em không nghe tiếng mẹ càu nhàu, còn ba thì quát tháo. 

Tâm tình: Làm việc tại nhà, ba mẹ bỗng thay đổi và đòi ly dị vì lý do vụn vặt - 1

(Ảnh minh họa)

Nhưng đỉnh điểm phải kể đến việc ba mẹ cự cãi nhau chuyện đặt đồ ăn. Mẹ em thì cứ hai ba ngày là lại đặt đồ ăn ship đến nhà để lo cơm nước, trong khi ba thì không đồng ý, bắt mẹ đặt gì thì đặt chung một chỗ, 1 tuần, 10 ngày đặt một lần. Chỉ vì chuyện đi chợ cỏn con vậy thôi mà ba mẹ em cũng gây nhau để trở thành chuyện lớn. Và em thật sự bị sốc khi lần đầu tiên thấy ba mẹ không chỉ cãi mà còn gần như tới mức tiến tới đánh nhau. Trong lúc nóng giận, ba mẹ còn bảo sẽ ly hôn, và dường như rất khẳng định về chuyện đó.

Mấy ngày sau ba mẹ gần như không còn nói chuyện với nhau và xảy ra chiến tranh lạnh. Mẹ chuyển hẳn sang phòng em ngủ, còn ba ở mãi trong phòng, lúc nào có mặt mẹ là không có mặt ba và ngược lại. 

Tâm tình: Làm việc tại nhà, ba mẹ bỗng thay đổi và đòi ly dị vì lý do vụn vặt - 2

(Ảnh minh họa)

Em không thể nói hay khuyên can được gì, chỉ mới mở lời thôi là ba mẹ lại quát và bảo em con nít không được xen vào, lo học hành đi. Nhưng làm sao mà em học được khi suốt ngày văng vẳng bên tai là tiếng ba mẹ chì chiết nhau.

Em thật sự không hiểu được ba mẹ xảy ra chuyện gì, vì sao lại thành ra như vậy? Mọi người ơi, giờ em phải làm sao đây?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp