• Zalo

Tâm tình: Làm sao để từ chối bạn trai đòi dọn đến ở cùng vì kẹt tiền thuê trọ?

Tản mạnThứ Tư, 28/07/2021 20:00:00 +07:00

Đã 3 ngày rồi mà em vẫn chưa biết trả lời anh ấy như thế nào.

Em đang là sinh viên năm 2, hiện đang có quen một anh hơn 2 tuổi. Tụi em chính thức hẹn hò được 6 tháng nhưng trước đó đã làm bạn với nhau hơn 1 năm, ngay từ khi em mới bước chân lên thành phố. 

Mối quan hệ của tụi em vẫn tốt dù thời gian gần đây không thể thường xuyên gặp nhau do giãn cách. Em may mắn có được công việc làm thêm online nên vẫn có thể xoay sở được trong thời gian này. Nhưng bạn trai em thì ngược lại. Thời gian này anh bảo rằng không lên công ty làm việc nên chỉ được hưởng 50% lương. Mọi chi phí sinh hoạt đều một mình anh tự làm tự chi, không có sự hỗ trợ của gia đình. Theo lời anh thì anh còn phải gửi ngược tiền về quê cho ba mẹ ở dưới đó nữa, nên đã kẹt càng thêm kẹt.

Tâm tình: Làm sao để từ chối bạn trai đòi dọn đến ở cùng vì kẹt tiền thuê trọ? - 1

(Ảnh minh họa)

Anh bảo tiền ăn uống có thể giảm bớt, tiết kiệm lại cũng được nhưng tiền trọ, tiền điện nước thì không thể khất, chủ trọ của anh rất khó. Chính vì vậy, anh đề nghị hai đứa dọn về ở chung với nhau, mà cụ thể là anh dọn qua phòng trọ em vì giá phòng bên em rẻ hơn mà cũng tiện cho em. 

Em rất thương cho tình cảnh hiện tại của anh ấy, nhưng chuyện ở chung với nhau thật sự khiến em khá lăn tăn. Cả hai đứa em trước giờ vẫn chưa đi quá giới hạn và em cũng không có ý định đó, thế nên việc hai đứa ở chung rất khó để tránh chuyện vượt rào. Không phải em không tin tưởng anh nhưng có nhiều chuyện em nghĩ mình khó mà tự chủ được. Hơn nữa, bố mẹ em mà biết chuyện em sống thử với bạn trai thì chắc em bị từ mặt mất.

Tâm tình: Làm sao để từ chối bạn trai đòi dọn đến ở cùng vì kẹt tiền thuê trọ? - 2

(Ảnh minh họa)

Chính vì vậy, em có gợi ý với anh là để em phụ giúp anh tiền nhà trong khoảng thời gian này vì dù sao thì tiền bạc em cũng dư dả. Nhưng anh không những không đồng ý mà thậm chí còn giận em, bảo rằng em coi thường anh ấy, rằng đàn ông mà phải nhận tiền từ con gái thì rất nhục.

Thật sự rất khó xử, em không biết phải làm sao để vẹn cả đôi bên. Không thể để chuyện nhỏ như thế này mà làm sứt mẻ tình cảm của hai đứa được bởi em thật lòng rất yêu anh. Em có nên liều một phen đồng ý việc cho anh dọn vào sống chung không?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp