• Zalo

Tâm tình: Làm sao để thoát cảnh bị đối xử như người làm khi ở nhờ nhà cậu mợ?

Tản mạnThứ Bảy, 05/06/2021 20:00:00 +07:00

Biết rằng trên đời không có gì là cho không biếu không, nhưng chẳng lẽ đến cả người cùng một nhà cũng tính toán với nhau như vậy sao mọi người?

Em năm nay 19 tuổi, đang học đại học, không thuê trọ mà ở nhờ nhà cậu mợ vì gia đình khó khăn. Ngày trước mỗi lần về quê, cậu mợ đối xử với mọi người trong nhà rất tốt. Ấn tượng của em với mợ là một người phụ nữ xinh đẹp và dịu dàng. Mợ còn thường mua quà cáp và ngồi trò chuyện với đám cháu tụi em rất gần gũi. Cũng chính vì nghĩ tính mợ tốt bụng, nhân hậu nên khi được đề nghị lên ở nhờ nhà cậu mợ, em mới đồng ý. 

Tâm tình: Làm sao để thoát cảnh bị đối xử như người làm khi ở nhờ nhà cậu mợ? - 1

(Ảnh minh họa)

Trước mặt bố mẹ, cậu mợ ra vẻ cưng cháu lắm, còn hứa sau này em tốt nghiệp sẽ lo việc làm vì nhà mợ có công ty riêng. Nhưng chỉ được vài tháng đầu, sau đó em như sống trong địa ngục. Hóa ra người mợ mà em gặp mỗi lần về quê và người mợ trên thành phố lại khác nhau đến vậy.

Mỗi khi em đi học thì thôi, về đến nhà là làm việc luôn tay luôn chân. Ngày trước khi em mới lên ở có một chị người làm giúp việc theo giờ, nhưng không hiểu vì lý do gì chị ấy được cậu mợ cho nghỉ. Thế là mọi việc trong nhà từ nấu cơm, dọn dẹp, giặt giũ, phơi đồ, lấy đồ đều do em làm. Em cảm thấy dường như mình là một người giúp việc trong căn nhà. 

Tâm tình: Làm sao để thoát cảnh bị đối xử như người làm khi ở nhờ nhà cậu mợ? - 2

(Ảnh minh họa)

Những tưởng làm như vậy là đã khiến cậu mợ hài lòng, nhưng ngược lại, mợ còn đối xử với em như việc em làm là điều hiển nhiên và ngày càng coi em thật sự như một người ở, sai bảo đủ điều. Mỗi lần em chịu không được, lỡ miệng từ chối làm một việc gì đấy là y như rằng mợ lại bóng gió, mỉa mai. Mợ vẫn không la mắng, không nặng lời nhưng những câu nói của mợ đầy hàm ý rằng em ở nhờ mà không biết điều. 

Đỉnh điểm là tuần rồi, mợ để đâu làm rơi mất đôi bông tai vàng và bóng gió với cậu rằng nghi cho em lấy. Lúc sau mới phát hiện hóa ra là con của mợ lấy trộm. Vậy mà mợ không một lời xin lỗi em mà lảng đi coi như không có chuyện gì.

Tâm tình: Làm sao để thoát cảnh bị đối xử như người làm khi ở nhờ nhà cậu mợ? - 3

(Ảnh minh họa)

Cậu em thì nhu nhược, sợ vợ nên toàn nhắm mắt làm ngơ trước cách đối xử của mợ với em. Em kể với bố mẹ nhưng ông bà lại khuyên em cố chịu vì sợ sứt mẻ tình cảm, thứ hai nữa là gia đình em không đủ điều kiện để cho em ra trọ riêng. 

Em ức lắm, không thể chịu nổi kiếp sống nhờ như vậy được nữa. Nhưng giờ dọn ra riêng thì với tình hình dịch hiện tại cũng rất khó, mà bản thân em vì trước giờ đi học xong là chạy về tranh thủ làm việc nhà nên không có thời gian đi làm thêm. Em phải làm sao mới nhanh thoát được cảnh sống địa ngục này đây?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp