• Zalo

Tâm tình: Là nhân viên mới, em không biết nên làm gì khi bị đồng nghiệp quấy rối

Tản mạnThứ Ba, 29/06/2021 20:20:00 +07:00

Vừa ra trường, lần đầu tiên đi làm cứ ngỡ được cọ xát những kiến thức đã học, ai ngờ lại bị vướng phải rắc rối như vậy.

Trước khi đi làm, em đã chuẩn bị tinh thần khá kỹ, rằng mình sẽ phải đối mặt với deadline, với thách thức trong công việc như thế nào, rồi xây dựng mối quan hệ với các anh chị đồng nghiệp ra sao. Nhưng có một vấn đề mà không hề nằm trong dự trù của em đó là việc bị đồng nghiệp, mà lại còn là người đã có vợ ve vãn.

Bản thân vừa mới ra trường, giữa thời điểm dịch như thế này, việc được nhận vào làm ở một vị trí mà mình mong đợi khiến em rất vui. Công việc đúng sở trường, địa điểm văn phòng cũng thuận tiện… mọi thứ nói chung đều rất tốt. 

Tâm tình: Là nhân viên mới, em không biết nên làm gì khi bị đồng nghiệp quấy rối - 1

(Ảnh minh họa)

Trong số đồng nghiệp, có anh B. đã có vợ - đồng thời cũng là người phụ trách theo kèm em trong công việc. Ban đầu, thấy đồng nghiệp vui vẻ, cởi mở nên em cũng vui đùa cùng mọi người để hòa nhập. Nhưng mọi chuyện ngày càng đi quá xa khi em cảm thấy B. biểu hiện vượt ranh giới.

Ngoài giờ làm, anh ta cứ nhắn tin với lời lẽ như đang tán tỉnh em mỗi đêm. Còn trong công ty, mỗi lần trao đổi công việc hoặc khi đi ăn trưa, B. luôn có những cử chỉ thân mật quá mức, đôi khi còn giả vờ vô tình đụng chạm khiến em rất khó chịu. Thời gian đầu em chỉ nghĩ anh thân thiện, thích đùa nên mới vậy, nhưng khi kể với bạn bè thì ai cũng bảo anh ta đang có ý quấy rối em. 

Tâm tình: Là nhân viên mới, em không biết nên làm gì khi bị đồng nghiệp quấy rối - 2

(Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, vì tình hình dịch nên công ty em chia ngày lên văn phòng, khu vực làm việc càng vắng người. Em lại đi làm chung lịch với B. nên càng thấy sợ và lo. Em không biết phải làm thế nào để anh ta dừng việc này lại mà không bị phật lòng nhau vì dù gì anh ta cũng là người trực tiếp đánh giá thời gian thử việc của em, mà em lại không muốn mất đi công việc này. Cứ để như vậy không làm gì em lại sợ có ngày bị vợ anh ta đánh ghen oan mất. 

Các anh chị có kinh nghiệm làm việc bày em cách giải quyết với, phải làm sao để chấm dứt tình trạng này?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp