• Zalo

Tâm tình: Gửi mẹ 5 triệu/tháng, em vẫn bị trách bất hiếu vì mẹ đi bán vé số

Tản mạnThứ Tư, 12/05/2021 19:30:00 +07:00

Tâm sự này em chất chứa trong lòng đã hơn ba tháng nay nhưng không biết chia sẻ cùng ai, thật sự rất khó chịu.

Bạn bè em không nhiều, quẩn quanh chỉ có mấy người đồng nghiệp làm chung mới hơn nửa năm. Mối quan hệ của em với mọi người cũng không thân thiết đến mức có thể tâm sự chuyện cá nhân. 

Mặt khác, em cũng không muốn chuyện của mình trở thành chủ đề trong những câu chuyện phiếm của mọi người. Vì vậy em chỉ còn biết ẩn danh đăng lên đây tâm sự với các anh chị, hy vọng mọi người có thể cho em vài lời khuyên, hoặc nếu không thì vài lời chia sẻ, động viên cũng rất quý rồi ạ.  

Không lòng vòng nữa, em xin phép vào luôn vấn đề chính. Bố mất sớm, gia đình em chỉ có hai mẹ con nương nhau mà sống. Trời thương nên mẹ thuận lợi đi làm nuôi em học được đến đại học. May mắn hơn nữa là vừa mới ra trường, em đã tìm được việc làm lương ổn, mẹ đã 60 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh, không bệnh tật gì.

Tâm tình: Gửi mẹ 5 triệu/tháng, em vẫn bị trách bất hiếu vì mẹ đi bán vé số - 1

(Ảnh minh họa: Internet)

Là một đứa con gái, ở cái tuổi 23, có công việc ổn định, mẹ vui khỏe, em không còn đòi hỏi gì hơn, cho đến khi em đi làm được hơn 2 tháng. 

Hằng tháng, em vẫn cố gắng trích từ lương 10 triệu của mình gửi về quê cho mẹ 5 triệu để bà chi tiêu. Vậy mà không ngờ lúc về quê, hàng xóm qua chơi, hỏi em làm gì mà không đủ tiền nuôi mẹ, để bà phải đi bán vé số. Bác ấy còn trách "như vậy là bất hiếu", khiến em vừa bất ngờ vừa xấu hổ.

Em hỏi thì mẹ bảo ở nhà người nhức mỏi, lại buồn nên không chịu được. Bà còn trấn an rằng ngày chỉ nhận bán hơn trăm vé, cơ thể được vận động nên tối về ngủ ngon. Nắng mưa thì mẹ ở nhà, chẳng có gì vất vả. 

Tâm tình: Gửi mẹ 5 triệu/tháng, em vẫn bị trách bất hiếu vì mẹ đi bán vé số - 2

(Ảnh minh họa: Internet)

Thoạt đầu nghe mẹ nói vậy, em cũng đồng ý cho mẹ làm theo ý mình. Thế nhưng, mẹ hiểu, em hiểu mà hàng xóm, họ hàng lại không hiểu. Chuyện từ tai những người trong xóm dần lọt đến tai bà con trong nhà, cô, chú, bác, cứ gặp mặt em trên thành phố là bóng gió chuyện này. Người có tâm thì trách em, bảo về khuyên mẹ, người vô ý thì mỉa mai, nói giọng điệu châm chọc khiến em rất khó chịu. 

Phần em cảm thấy xấu hổ vì bị cho rằng bất hiếu với mẹ, phần khác em thấy thương mẹ bị mất mặt với người ngoài, họ cho rằng mẹ vô phúc khi con cái không chăm lo được cho bà. 

Tâm tình: Gửi mẹ 5 triệu/tháng, em vẫn bị trách bất hiếu vì mẹ đi bán vé số - 3

(Ảnh minh họa: Internet)

Em quyết định buộc mẹ dừng việc bán vé số. Nhưng thuyết phục thế nào mẹ cũng không chịu, hai mẹ con vì vậy mà giận dỗi nhau. Em biết mẹ làm lụng quen tay, ngồi không là khó chịu. Nhưng để bà con, hàng xóm dị nghị thế này em cảm thấy rất stress. Em nên làm sao mới phải đây?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp