• Zalo

Tâm tình: Đọc được tin nhắn giữa em và bố, mẹ liền nổi giận bỏ nhà đi

Tản mạnThứ Bảy, 19/03/2022 21:00:00 +07:00

Em không nghĩ rằng chỉ một chuyện như vậy mà mẹ lại nổi giận đến mức bỏ nhà đi.

Em vừa đón sinh nhật 18 tuổi, và cũng là sinh nhật buồn nhất cuộc đời từ trước đến nay. Mẹ em bỏ qua nhà ngoại ở đến nay cũng đã hơn một tuần. Bố thì đi công tác cũng không có ý định thuyết phục mẹ về. Tất cả chuyện này cũng vì em mà ra. 

Sự việc bắt nguồn từ chuyện mẹ vô tình đọc được đoạn tin nhắn trò chuyện giữa em và bố. Ở trong nhà từ nhỏ đến giờ, dù em là con gái nhưng lại thân thiết với bố hơn mẹ, vì đơn giản bố rất cởi mở và thoải mái trong mọi vấn đề mà em chia sẻ. Bố thường ít la mắng, trong khi đó mẹ là một người rất nguyên tắc, rất khó để em trao đổi vấn đề một cách thẳng thắn với mẹ. 

Khi em nhận ra mình và một người bạn cùng lớp dường như có tình cảm với nhau. Em đã tâm sự chuyện này với bố. Em biết mẹ vẫn luôn răn dạy rằng còn đi học thì không được yêu đương, và nhất là năm cuối cấp như bây giờ. Vì vậy em chỉ biết nói với bố vì biết chắc rằng nếu mẹ biết được, sẽ ngăn cấm.

Tâm tình: Đọc được tin nhắn giữa em và bố, mẹ liền nổi giận bỏ nhà đi  - 1

(Ảnh minh họa)

Bố thì có quan điểm khác, bố khá thoải mái trong việc này và cho rằng việc em có hẹn hò với bạn cùng lớp cũng là chuyện bình thường, chỉ là bố vẫn có những yêu cầu nhất định mà tụi em phải tuân theo. 

Hai bố con vẫn thường nhắn tin để trao đổi với nhau và lần này cũng vậy. Mọi lời khuyên và dặn dò bố đều gửi qua tin nhắn như từ trước đến giờ. Nhưng không may, trong một lần mẹ mượn điện thoại em, mẹ đã vô tình thấy được những tin nhắn giữa hai bố con. Và tất nhiên, khi biết được việc bố đã che giấu chuyện em hẹn hò với bạn cùng lớp đã khiến mẹ nổi cơn lôi đình. 

Tâm tình: Đọc được tin nhắn giữa em và bố, mẹ liền nổi giận bỏ nhà đi  - 2

(Ảnh minh họa)

Hai người đã cãi nhau rất to, em chưa từng thấy hai người tranh cãi dữ dội đến như vậy. Bố không chịu xuống nước và mẹ thì không hạ hỏa, cuối cùng mẹ đùng đùng gom đồ đạc bỏ về ngoại. Em nghe trong lúc bố mẹ cãi nhau, em nghe mẹ vừa khóc vừa trách hai bố con coi mẹ là người ngoài, không tôn trọng mẹ. Giờ mẹ không nghe điện thoại của em, đến nhà ngoại tìm thì mẹ không muốn nói chuyện. 

Em thật sự không biết phải làm sao. Em biết chuyện mình nói dối, giấu mẹ là rất sai. Giờ em phải làm sao đây, em không nghĩ rằng chỉ một chuyện nhỏ của mình lại dẫn đến hậu quả lớn như vậy. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp