• Zalo

Tâm tình: Có vô ơn không khi vừa lãnh tiền thưởng xong đã nộp đơn xin nghỉ?

Tản mạnThứ Sáu, 28/01/2022 21:00:00 +07:00

Mấy ngày qua, em cứ suy nghĩ mãi về chuyện này và khó chịu vô cùng.

Mấy ngày trước, em vừa nộp đơn xin nghỉ việc. Đây là công ty đầu tiên em làm kể từ khi ra trường, thoắt cái cũng được hơn 1 năm. Vì thời gian đầu không có nhiều kinh nghiệm nên khi vừa được nhận vào làm là em mừng lắm, cứ thế làm thôi. Nhưng sau hơn một năm đi làm, hiểu được môi trường làm việc rồi thì em lại cảm thấy mình không phù hợp với công ty nữa. 

Tháng trước, có người bạn giới thiệu cho em chỗ làm mới, em cũng đã đi phỏng vấn và họ đã gửi lời mời đi làm. Nhưng do thời gian cận cuối năm, nhiều người khuyên em không nên nghỉ vì nếu vậy sẽ mất đi quyền lợi lương, thưởng Tết. Mặt khác, em nghỉ tầm lúc này, vị trí của em không có người thay thế sẽ rất khó cho phía công ty. 

Tâm tình: Có vô ơn không khi vừa lãnh tiền thưởng xong đã nộp đơn xin nghỉ? - 1

(Ảnh minh họa)

Chính vì vậy em đã hẹn với bên công ty mới rằng qua tết mới có thể nhận việc, và họ cũng đã đồng ý. Thế nên khi vừa nhận lương thưởng cuối năm, em cũng đã bày tỏ nguyện vọng muốn ra đi với sếp. Sếp có vẻ rất bất ngờ trước quyết định này của em và còn tỏ ra rất quan tâm, thuyết phục em ở lại.

Nhưng em đã hạ quyết tâm muốn thay đổi môi trường làm việc, nên em đã từ chối chị ấy. Mặc dù vậy, em vẫn tôn trọng các quy định của hợp đồng, làm việc đủ 30 ngày kể từ ngày xin nghỉ rồi mới ra đi.

Cứ nghĩ rằng mình làm đủ các thủ tục, quy trình, cũng biết trước biết sau như vậy thì sếp sẽ thông cảm. Ấy vậy mà em không ngờ, sau lưng em, sếp than phiền với các anh chị khác trong công ty, mắng rằng em vô ơn, vừa nhận được thưởng Tết cái là dứt áo ra đi. 

Tâm tình: Có vô ơn không khi vừa lãnh tiền thưởng xong đã nộp đơn xin nghỉ? - 2

(Ảnh minh họa)

Nếu không được một người anh đồng nghiệp gửi em xem tin nhắn của sếp thì em cũng không tin là chị ấy thật sự nói như vậy.

Thiết nghĩ, việc đi làm, nhận lương là điều đương nhiên, đó là một hình thức trao đổi giữa đôi bên, anh bán sức, tôi trả công. Tiền thưởng thì là phần mà nhân viên được nhận khích lệ dựa trên công sức bỏ ra một năm qua. Tất cả đều dựa trên năng lực và thành quả, lợi nhuận mà nhân viên đem đến cho công ty. 

Khi đến em cũng phỏng vấn, thỏa thuận hợp đồng đàng hoàng, khi đi cũng đều thưa gửi rõ ràng, vậy cớ sao bây giờ lại chịu tiếng là vô ơn? Mọi người là người ngoài cuộc, có thể cho em một lời nhận xét công bằng trong trường hợp này không, là em đã sai hay sếp quá lời khi bảo em vô ơn?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp