• Zalo

Tâm tình: Bố mất đột ngột, mẹ có những biểu hiện lạ khiến em lo sợ

Tản mạnThứ Ba, 28/09/2021 20:00:00 +07:00

Tròn một năm ngày bố mất, cả gia đình em vẫn chưa thể chấp nhận được việc bố ra đi đột ngột như vậy, đặc biệt là mẹ.

Hôm nay là giỗ đầu của bố, gia đình em cũng chỉ chuẩn bị đơn sơ mâm cơm để cúng. Năm ngoái, bố em phát hiện bị ung thư gan, mặc dù từ trước đến nay bố em không hề uống rượu nhậu nhẹt, chỉ thỉnh thoảng đám tiệc uống vài ly cho vui.

Cả nhà chưa kịp khỏi sốc trước tin dữ này thì chỉ 3 tháng sau, bố đã bỏ cả nhà ra đi. Thật sự cả em và mẹ vẫn không thể tin được đó là sự thật. Mẹ em là người suy sụp nhất. Mấy tháng trời mẹ ngã bệnh, bỏ ăn uống, cứ nằm mãi trong phòng vì khóc thương bố. Dì em phải ở lại nhà chăm sóc và an ủi.

Tâm tình: Bố mất đột ngột, mẹ có những biểu hiện lạ khiến em lo sợ - 1

(Ảnh minh họa)

Kể từ ngày bố mất, gia đình em đặc biệt là mẹ gần như thay đổi hoàn toàn. Em trai đang học lớp 8 nay cũng đổi tính nết, ngày càng khó bảo, suốt ngày vắng nhà. Mẹ thì ít nói, lúc nào cũng trầm buồn. Mỗi lần rảnh là em lại thấy mẹ lấy ảnh bố ngồi một góc phòng rồi khóc, lẩm nhẩm một mình. Em cố gắng bắt chuyện, làm mọi thứ để mẹ thấy vui nhưng dường như đều không có kết quả.

Rủ đi đâu mẹ cũng không chịu đi, cứ khăng khăng đòi ở nhà với bố. Thay vào đó cả ngày mẹ chỉ biết đến công việc. Em hiểu vì bố không còn, kinh tế gia đình cũng giảm xuống đáng kể nên mẹ dồn sức vào làm việc để nuôi chúng em học cho xong. Nhưng nhìn cảnh mẹ cứ lầm lũi như vậy em thật sự rất lo và đôi khi cảm thấy sợ nữa.

Tâm tình: Bố mất đột ngột, mẹ có những biểu hiện lạ khiến em lo sợ - 2

(Ảnh minh họa)

Em không biết chuyện gì đang xảy ra với mẹ nữa. Tại sao gia đình em lại thành ra thế này? Ngày trước nhà em lúc nào cũng ngập tiếng cười, bố là người hay pha trò còn mẹ là người lúc nào cũng nói nhiều nhất. Em nhớ tiếng càm ràm yêu thương, những cái đánh yêu của mẹ. Em ước thời gian trôi qua thật nhanh để mau học hết lớp 12 rồi đi làm phụ mẹ, em ước mẹ sẽ vui vẻ như ngày xưa. Có cách nào để em giúp mẹ trở lại như trước được không? 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp