• Zalo

Tâm tình: Bị đồng nghiệp kiêm bạn cũ ‘đâm sau lưng’ vì mừng cưới 500 nghìn

Tản mạnThứ Ba, 08/06/2021 20:15:00 +07:00

Sống hơn 20 mấy năm cuộc đời chưa bao giờ mình dính phải điều tiếng, không ngờ lần đầu tiên bị lại đến từ người mình xem là bạn bè.

Chuyện này diễn ra đã vài tháng nay nhưng đến bây giờ mình mới được biết, phải nói là ngỡ ngàng đến bật ngửa luôn mọi người ạ. 

Đầu năm nay đứa bạn D. ở cùng ký túc xá thời đại học và cũng là đồng nghiệp hiện tại của mình làm đám cưới. Hồi xưa trong phòng có tổng cộng 4 đứa vừa học chung lớp vừa ở chung nên có thể gọi là khá thân với nhau. Khoảng thời gian đó mình vừa ra trường được không bao lâu, lại dính dịch nên thất nghiệp, vẫn chưa tìm được việc. Ban đầu là mình tính không đi rồi để phong bì 500 ngàn, nhưng D. cứ thúc bảo đến chung vui là được, không đi là giận. Vì vậy mình cũng nghĩ chỗ anh em nên cứ thế bỏ phong bì 500 ngàn và tới dự thôi.

Tâm tình: Bị đồng nghiệp kiêm bạn cũ ‘đâm sau lưng’ vì mừng cưới 500 nghìn - 1

(Ảnh minh họa)

Nào ngờ, sau ngày hôm đó, chuyện mình mừng D. trở thành chủ đề bàn tán của mọi người trong công ty. D. kể lể với các đồng nghiệp khác rằng đám cưới mình năm ngoái, cậu ta mừng 1 triệu, mà mình đi lại có 500 ngàn.

Mình thật sự không ngờ cậu ta lại tính toán đến vậy. D. thừa biết tình hình tài chính của mình thời gian đó thế nào. Mình nghĩ bạn bè cũng gọi là thân thiết đâu cần quá sòng phẳng trong việc này. Đám cưới mình, D. dắt theo cả bạn gái, còn mình chỉ đi một người. Nếu tính toán kỹ thì cũng bằng nhau. Chưa kể tính theo vật giá thì đám cưới mình đãi nhà hàng, đắt đỏ hơn. Còn đám cưới D. chỉ đãi tại gia nên số tiền 500 ngàn cũng không gọi là quá ít. 

Tâm tình: Bị đồng nghiệp kiêm bạn cũ ‘đâm sau lưng’ vì mừng cưới 500 nghìn - 2

(Ảnh minh họa)

Vậy mà D. rêu rao, khiến mình trở thành một kẻ bủn xỉn, “chơi không vô” trong mắt đồng nghiệp, mình có cảm giác mọi người có cái nhìn không mấy thiện cảm với mình như ngày mới vào làm. Nếu không nhờ một người bạn khác kể mình biết thì mình vẫn xem D. là bạn tốt. Giá mà D. không là đồng nghiệp hiện tại của mình thì đỡ rồi, chỉ cần từ mặt cậu ta là xong, nhưng ngặt nỗi hiện tại bọn mình đang là đồng nghiệp với nhau.

Mình muốn giải thích cho mọi người trong công ty hiểu để không nghĩ sai về mình nhưng không biết làm cách nào? Liệu mình có nên cứ im lặng, để thời gian trôi qua rồi mọi người sẽ quên đi hay gặp D. làm rõ chuyện này? 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp