• Zalo

Tâm tình: Bạn trai rất hiền nhưng ai cũng khuyên chia tay khi biết lương 2 đứa

Tản mạnThứ Bảy, 03/09/2022 20:00:00 +07:00

Dù còn yêu nhưng em rất lưỡng lự trong việc tiếp tục mối quan hệ này.

Từ trước đến nay, em vẫn không để ý lắm đến vấn đề này cho đến vài tháng gần đây, khi bạn bè em lần lượt kết hôn và cả nhóm đã thẳng thắn đưa ra lời khuyên về mối quan hệ hiện tại giữa em và bạn trai. 

Em và bạn trai quen nhau từ năm nhất đại học đến nay ra trường đã 3 năm, tổng cộng thời gian bên nhau cũng ngót nghét 8 năm. Khoảng thời gian nói dài không dài, nói ngắn không ngắn. Anh ấy là một người hiền lành, không nhậu nhẹt, cũng chẳng lăng nhăng, từ trước đến nay tụi em gần như không có mâu thuẫn gì lớn. 

Tâm tình: Bạn trai rất hiền nhưng ai cũng khuyên chia tay khi biết lương 2 đứa - 1

Bạn trai không có tật xấu gì, nhưng lại không có chí tiến thủ. (Ảnh minh họa)

Chỉ duy nhất có một vấn đề, đó là bạn trai em gần như không có nhiều tham vọng hay chí cầu tiến. Suốt 3 năm đi làm, anh vẫn mãi giậm chân ở mức lương chưa đến 10 triệu. Dù cả em và bạn trai đều cùng có chung xuất phát điểm, nhưng đến hiện tại, thu nhập của em đã cao gấp đôi anh. 

Em chỉ chợt nhận ra điều đó trong một lần tâm sự với người bạn thân sắp kết hôn của mình. Cô ấy đã khuyên em nên nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ hiện tại với bạn trai. Theo bạn em, sau hẹn hò thì ai cũng mong muốn đi đến hôn nhân, nhưng với một người thanh niên làm mãi mà lương vẫn chỉ ở mức dưới 10 triệu và không hề có chí tiến thủ như vậy, sau này em sẽ khổ. 

Dù những lời cô ấy nói hơi khó nghe, nhưng quả thật khi suy ngẫm lại, nó cũng chẳng hề sai. Em đã từng bỏ qua khá nhiều lời ngỏ làm quen từ các chàng trai khác giỏi giang và có công việc ổn định hơn anh. Bởi vì em nghĩ rằng sẽ có ngày bạn trai mình cũng cố gắng đạt được những thành công như vậy. 

Tâm tình: Bạn trai rất hiền nhưng ai cũng khuyên chia tay khi biết lương 2 đứa - 2

Đắn đo trong việc chia tay hay chấp nhận việc trở thành trụ cột của gia đình trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Nhưng qua những lần nói chuyện, em nhận ra rằng bạn trai hoàn toàn không có ý gì là muốn tìm cách phát triển bản thân mà chỉ an phận với công việc không hề có chút tương lai nào ở hiện tại. 

Với mức lương chưa tới 10 triệu một tháng, làm sao em có thể yên tâm xây dựng gia đình với người như vậy? Em không ngại chờ thêm một vài năm để bạn trai cố gắng, nhưng em chỉ sợ mình lãng phí thời gian khi anh ấy chẳng có biểu hiện gì là muốn nỗ lực vươn lên cả. 

Dù tình cảm vẫn còn đó, bạn trai cũng chẳng gây lầm lỗi gì, liệu em có quá đáng không khi đề nghị chia tay chỉ vì mức lương của anh ấy?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp