• Zalo

Tâm tình: Bạn gái yêu cầu phải có lương 30 triệu mới cưới, nghe lý do mà choáng

Tản mạnThứ Năm, 16/12/2021 21:00:00 +07:00

Nghe bạn gái giải thích mà mình choáng váng, không tin được.

Mình 24 tuổi, làm lập trình viên tự do, lương 13 triệu/tháng. Người yêu nhỏ hơn 2 tuổi, làm thiết kế đồ họa, lương cũng tầm như mức của mình. Quen nhau 3 năm, tụi mình cũng ra mắt gia đình hai bên, bố mẹ mình và cô ấy đều đồng ý cho hai đứa quen nhau. Nghĩ hai đứa cũng ổn định, yêu đã lâu nên mình cũng muốn làm đám cưới luôn.

Tâm tình: Bạn gái yêu cầu phải có lương 30 triệu mới cưới, nghe lý do mà choáng - 1

(Ảnh minh họa)

Mình đã bàn với bạn gái sang năm sẽ cưới. Thế nhưng bất ngờ là cô ấy không đồng ý, bảo hai đứa chưa có sự nghiệp ổn định, thu nhập cũng chưa cao để sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Mình thuyết phục, nói chuyện một hồi thì mới vỡ lở ra chuyện cô ấy chưa có ý định tính chuyện lâu dài với mình.

Bạn gái cho rằng việc kết hôn với một người lương chỉ hơn 10 triệu một tháng thì thà cả hai sống độc thân như bây giờ còn tốt hơn. Cô ấy giải thích rằng sau khi kết hôn sẽ có con và không đi làm, nên mình phải là người đi làm kiếm đủ tiền để đảm bảo cho gia đình. Với mức lương hơn 10 triệu, cô ấy cho rằng như vậy là không đủ.

Tâm tình: Bạn gái yêu cầu phải có lương 30 triệu mới cưới, nghe lý do mà choáng - 2

(Ảnh minh họa)

Mình thật sự bị sốc khi nghe cô ấy nói thế, trước đến giờ mình không nghĩ bạn gái lại suy nghĩ đến chuyện tiền nong thực dụng như vậy. Cô ấy đưa ra thử thách chừng nào mình đạt được thu nhập trên 30 triệu thì mới tính chuyện cưới xin. Còn không thì cứ hẹn hò như vậy thôi. 

Lúc nghe cô ấy nói vậy mình thật sự chỉ muốn chia tay ngay và luôn. Nhưng mình quá yêu cô ấy, mình không nghĩ rằng có thể tìm được người con gái nào hợp và hiểu mình như cô ấy. 

Chẳng lẽ bây giờ kết hôn còn phải xem lương đối phương như thế nào nữa sao mọi người? 13 triệu một tháng không lẽ lại tệ đến vậy sao mà không thể kết hôn? 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp