• Zalo

Tâm tình: 24 tuổi lương vẫn chỉ 9 triệu, có nên bỏ thành phố về quê ở hẳn?

Tản mạnThứ Năm, 30/09/2021 20:00:00 +07:00

Mỗi hướng đi đều có ưu điểm và hạn chế, đặt lên bàn cân mình vẫn không thể đưa ra quyết định được.

Năm nay mình đã 24 tuổi, cái tuổi không còn nhỏ nữa. Trong khi xung quanh bạn bè ai nấy người nếu không lập gia đình, con cái đuề huề, thì trong tay cũng có cả trăm triệu, công việc vững chắc. Bản thân mình trước giờ vẫn chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường và hiện tại đang thất nghiệp. Tiền bạc không có, bạn gái hay vợ lại càng không. Cảm thấy mình thật sự thụt lùi so với chúng bạn.

Tâm tình: 24 tuổi lương vẫn chỉ 9 triệu, có nên bỏ thành phố về quê ở hẳn? - 1

(Ảnh minh họa)

Đợt rồi dịch, mình nghỉ việc về quê ở đến nay đã gần 3 tháng. Khoảng thời gian này, mình có phụ người bác họ hàng xa trong việc trông coi công xưởng gỗ. Công việc tuy không thể gọi là lý tưởng đối với mình nhưng nhìn chung cũng khá ổn. Mới đây, người bác này có đề nghị với mình là ở lại làm lâu dài với công việc này. Bác rất thân thiết với gia đình mình và hai bác cháu cũng thường hay uống với nhau mỗi lần đám tiệc. Bác bảo là thương mình mấy năm làm việc trên thành phố vẫn chật vật, thôi thì về làm với bác, từ từ bác chỉ dạy thêm. 

Thật sự mình khá bất ngờ với lời đề nghị này. Lúc đầu mình chỉ nghĩ làm tạm để chừng nào thành phố ổn định tình hình rồi trở lên xin việc lại. Giờ được đề nghị công việc này, mình thật sự phân vân. Mình đã thử phân tích: Làm ở dưới quê thì gần bố mẹ, có gì cũng tiện chăm sóc, thứ hai nữa là mức lương bác ấy đề nghị cũng khá hơn nhiều so với con số 9 triệu mà mình từng hưởng ở công việc trên thành phố. Tuy nhiên, mình lại yêu thích môi trường sống ở thành phố hơn, mặt khác, mình sợ bây giờ quyết định chuyển đổi hướng đi sự nghiệp, theo đuổi công việc mà mình không biết nhiều, cũng không có đam mê, mình sợ sẽ không có kết quả. 

Tâm tình: 24 tuổi lương vẫn chỉ 9 triệu, có nên bỏ thành phố về quê ở hẳn? - 2

(Ảnh minh họa)

Bố mẹ thì tất nhiên rất tán đồng việc mình chuyển về quê sinh sống và làm việc luôn. Ông bà còn tính sẵn cả đường mai mối cho mình bé hàng xóm để lập gia đình sớm. 

Bữa trước mình đã đậu phỏng vấn qua online của một công ty trên Sài Gòn, họ cũng đã gửi thư hẹn làm việc qua tháng sau. Nên hiện giờ mình chưa biết quyết định thế nào. Ở tuổi 24 với trường hợp như mình, có nên tiếp tục theo đuổi cuộc sống cạnh tranh ở thành phố không, hay nên ổn định công việc, lập gia đình cho xong? Thật sự mình rất chán cái cảnh lễ tết nào cũng bị đem ra so sánh với anh em họ hàng rồi mấy đứa cùng tuổi trong xóm. Nếu là mọi người thì sẽ chọn hướng đi nào?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp