• Zalo

Sự xuống dốc của Cbiz: Làm đi làm lại những phim kinh điển, càng 'xào' càng nát

ShowbizThứ Tư, 26/01/2022 11:30:00 +07:00

Những bộ phim kinh điển được làm lại không chỉ gây thất vọng ở kịch bản mà diễn xuất của diễn viên cũng chẳng khá khẩm là bao.

Bên cạnh hàng chục bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết, phim ảnh Trung Quốc những năm gần đây liên tục được làm lại từ những tác phẩm kinh điển: Hoàn Châu Cách Cách (3 lần gồm 2 phiên bản đã lên sóng, 1 phiên bản sắp thực hiện), Vườn Sao Băng (2 lần), Tiếu Ngạo Giang Hồ (4 lần), Thần Điêu Đại Hiệp (3 lần), Ỷ Thiên Đồ Long Ký (5 lần),...

Sự xuống dốc của Cbiz: Làm đi làm lại những phim kinh điển, càng 'xào' càng nát - 1

Phim kinh điển của Trung Quốc liên tiếp được làm lại.

Khán giả xem phim đánh giá việc các nhà sản xuất liên tục dùng chiêu "bình mới rượu cũ" cho thấy sự thiếu sáng tạo, yếu kém trong khâu viết kịch bản. Thực tế, thị trường phim Trung Quốc những năm gần đây có rất ít những tác phẩm được viết mới hoàn toàn. Điều này khiến khán giả không còn mặn mà với phim Hoa ngữ như trước.

Sự xuống dốc của Cbiz: Làm đi làm lại những phim kinh điển, càng 'xào' càng nát - 2

Những năm gần đây, không có nhiều tác phẩm được viết kịch bản mới hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi kỹ thuật phim ảnh ngày càng phát triển, việc tái sản xuất các tác phẩm kinh điển là điều cần thiết. Điều đáng phê phán là các bộ remake này lại được sản xuất cẩu thả, yếu kém từ khâu kịch bản, kỹ xảo đến tạo hình và diễn xuất của diễn viên.

Khán giả khó lòng mà quên đi bộ tứ Tiểu Yến Tử - Hạ Tử Vi - Ngũ A Ca - Nhĩ Khang của Tân Hoàn Châu Cách Cách được thể hiện dưới diễn xuất đầy non nớt, gượng gạo của loạt diễn viên mới Lý Thạnh, Hải Lục, Lý Giai Hằng, Trương Duệ. Trang phục sến súa, lòe loẹt của phim cũng là một điểm trừ vô cùng lớn.

Sự xuống dốc của Cbiz: Làm đi làm lại những phim kinh điển, càng 'xào' càng nát - 3

Tạo hình lòe loẹt, kỹ xảo ba xu, diễn xuất gượng gạo là những gì khán giả nhớ về Tân Hoàn Châu Cách Cách.

Hay như tạo hình "Cô Cô đùi gà" của Trần Nghiên Hy trong Thần Điêu Đại Hiệp (2014) cũng gây sóng gió một thời gian dài. Cho đến nay, tạo hình và nhan sắc của bà xã Trần Hiểu vẫn bị cư dân mạng mang ra bàn tán, châm biếm.

Sự xuống dốc của Cbiz: Làm đi làm lại những phim kinh điển, càng 'xào' càng nát - 4

Tạo hình vô cùng khó hiểu của Tiểu Long Nữ phiên bản Trần Nghiên Hy.

Mới đây, Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2022) đã lên sóng khiến khán giả ngã ngửa bởi dàn diễn viên quá dừ so với nhân vật. Nữ chính Viên Vịnh San bị chê là Triệu Mẫn xấu nhất lịch sử. Cô cũng bị chỉ trích vì diễn xuất tệ, không toát lên sự lém lỉnh, cao ngạo của một công chúa. Trong phân đoạn cướp chú rể Trương Vô Kỵ, Viên Vịnh San diễn như đang kể lể tâm tình, trái ngược hẳn với một Triệu Mẫn ngạo mạn trong nguyên tác.

Sự xuống dốc của Cbiz: Làm đi làm lại những phim kinh điển, càng 'xào' càng nát - 5

Triệu Mẫn 2022 bị chê về nhan sắc lẫn diễn xuất.

Nam chính Lâm Phong - vốn là một cái cái tên quen thuộc cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy. Ngoài vấn đề tuổi tác quá lứa, nam diễn viên cũng gây thất vọng với diễn xuất đi xuống, không hợp với tạo hình nhân vật.

Sự xuống dốc của Cbiz: Làm đi làm lại những phim kinh điển, càng 'xào' càng nát - 6

Sự trở lại của Lâm Phong không được đón nhận.

Mặc dù làm lại phim kinh điển chỉ là một nhánh nhỏ trong làng phim ảnh Trung Quốc nhưng đã phản ánh phần nào sự xuống dốc của một trong những cái nôi giải trí ở Châu Á. Khán giả vẫn đang hi vọng vào sự chuyển mình của phim Hoa ngữ, ít nhất là các bộ remake được làm chỉn chu, cẩn thận hơn.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !