• Zalo

Sự thật vụ nam sinh để quên laptop ở bến xe, đăng đàn cầu cứu vấp phải nghi hoặc

TrẻThứ Ba, 21/06/2022 15:46:00 +07:00

Cái kết đẹp của câu chuyện khiến người đọc cũng mừng thay cho chàng sinh viên.

Đối với sinh viên, laptop là vật dụng không thể thiếu cho việc học tập. Dẫu vậy, không phải bạn trẻ nào cũng có điều kiện dư dả, thoải mái mua cho mình một chiếc máy, mà đó là những giọt mồ hôi, những ngày tháng dãi nắng dầm mưa của bố mẹ, chắt chiu từng đồng mới có được. Vì vậy, có thể nói chiếc laptop là cả một gia tài đối với nhiều bạn sinh viên mới chân ướt chân ráo lên thành phố học.

Thử tưởng tượng, khi cả gia tài mà bố mẹ phải cực khổ lắm mới dành dụm mua được cho mình nhưng rồi lại bị mất, cảm giác sẽ tệ đến thế nào. Đó là những gì mà một bạn nam sinh viên ở Hà Nội vừa trải qua. Câu chuyện của anh chàng được chia sẻ trên mạng xã hội vài ngày trước đã gây chú ý không ít.  

Sự thật vụ nam sinh để quên laptop ở bến xe, đăng đàn cầu cứu vấp phải nghi hoặc - 1

Chàng sinh viên năm nhất để quên laptop ở trạm xe buýt.

Được biết, chàng trai này là sinh viên năm nhất, bố mẹ phải bán cả trâu và tạ lúa mới có tiền để cho anh chàng mua laptop đi học. Sau khi vừa mua được một chiếc laptop mới trị giá 22 triệu, trong lúc bắt xe buýt đi về thì cậu bạn đã để quên chiếc balo có đựng laptop ở trạm xe.

Sau khi phát hiện và quay trở lại thì chiếc balo đã không còn. Anh chàng không biết làm gì nên đã chia sẻ lên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ nhằm tìm lại tài sản. 

Ngay lập tức, câu chuyện nhận được sự quan tâm của đông đảo thành viên trên mạng cùng nhiều ý kiến nghi hoặc trái chiều. Trong khi nhiều người bày tỏ thương cảm và xót xa trước chuyện không may của chàng trai, thì cũng có không ít ý kiến e ngại nửa tin nửa ngờ về độ xác thực của sự việc. 

Sự thật vụ nam sinh để quên laptop ở bến xe, đăng đàn cầu cứu vấp phải nghi hoặc - 2

Câu chuyện của anh bạn đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí không ít nghi hoặc về độ chân thật của sự việc. 

Giữa lúc mọi người vẫn còn đang bàn tán xôn xao, nhiều người thậm chí còn bày tỏ việc muốn quyên góp để mua lại cho anh chàng một chiếc máy mới, thì chỉ sau đó vài giờ lại có thông tin chàng sinh viên đã tìm lại được laptop. 

Được biết, sau khi nhận ra câu chuyện của mình được mọi người đặc biệt quan tâm, đứng trước dư luận trái chiều khi nhiều người nghĩ rằng cậu dựng chuyện để lợi dụng lòng tốt, chàng sinh viên lúc ấy dù chưa tìm lại được laptop nhưng đã lên tiếng là tìm được rồi, nhằm giúp câu chuyện lắng xuống. 

Trong lúc anh chàng xác định là đã mất của và coi đó như bài học nhớ đời thì bất ngờ phép màu đã xuất hiện. Vào sáng hôm sau, cậu đã nhận một cuộc điện thoại từ người nhặt được chiếc balo. Sau khi xác nhận thông tin, anh chàng mừng rỡ đến điểm hẹn và vật đã được hoàn chủ. 

Sự thật vụ nam sinh để quên laptop ở bến xe, đăng đàn cầu cứu vấp phải nghi hoặc - 3

Chiếc balo đựng laptop bị để quên cuối cùng đã quay trở lại với chàng sinh viên.

Rất may, một người tốt đã nhặt được chiếc balo của nam sinh viên trên, nhưng do tối đó đi làm về mệt nên không lên mạng theo dõi tin tức. Đến sáng hôm sau khi biết sự việc, anh liền liên lạc với nam sinh viên để trao trả lại của rơi. 

Một câu chuyện có cái kết đẹp giữa lòng Hà Nội khiến ai đọc xong cũng thấy nhẹ nhõm và mỉm cười. Cuộc sống dù cho có nhiều hối hả, con người dù có quay cuồng với cơm áo gạo tiền đến đâu thì lòng tốt vẫn luôn hiện diện ở khắp mọi nơi. 

Cersei(Page Hà Nội)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp