• Zalo

Sự thật về con rắn ‘khổng lồ’ vắt vẻo giữa đường khiến dân mạng sợ xanh mặt

TrẻThứ Ba, 30/08/2022 19:00:00 +07:00

Con vật quấn trên nhánh cây lúc đêm khuya khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Mạng xã hội Thái Lan mới đây vừa được dịp xôn xao trước tấm hình chụp một góc đường phố với vật thể lạ đang vắt vẻo trên cây. Một người dùng mạng đã đăng tải bức ảnh này với lời chú thích “Hãy cẩn thận. Có ai đi xe máy qua khu này không? Có một con rắn rất lớn đang vắt vẻo, nổi cả da gà”.

Sự thật về con rắn ‘khổng lồ’ vắt vẻo giữa đường khiến dân mạng sợ xanh mặt - 1

Con rắn vắt vẻo trên cành cây giữa đường. 

Trong bức ảnh, vật thể lạ đang xoắn mình trên ngọn cây với kích thước khá dài, khiến nhiều người rùng mình nghĩ đến một con rắn "khổng lồ". Nhìn bằng mắt thường, dân mạng ước tính con rắn dài phải dài ít nhất 5 - 6 mét. 

Hình ảnh được chụp tại tòa nhà đối diện Tòa thị chính Bangkok khiến người dân không khỏi lo sợ và ngay lập tức gây bão mạng. 

Sự thật về con rắn ‘khổng lồ’ vắt vẻo giữa đường khiến dân mạng sợ xanh mặt - 2

Thông tin rắn "khổng lồ" xuất hiện khiến dân mạng xôn xao. 

Trước những luồng thông tin về rắn "khổng lồ" xuất hiện trong thành phố, trang mạng xã hội Nick Wildlif - chuyên gia về rắn đã lên tiếng giải thích về sự việc đang gây hoang mang. 

Trang này cho biết họ đã đến hiện trường cùng đội ngũ nhân viên cứu hộ làm rõ sự việc. Hôm qua, họ cũng vừa bắt được một con rắn nhỏ dài chưa đầy 2 mét, ngoài ra còn có những con rắn khác cũng thường bị bắt gặp ở khu vực Bangkok. Tuy nhiên một con rắn với kích thước khổng lồ như trong bức ảnh là điều không hề bình thường. 

Sự thật về con rắn ‘khổng lồ’ vắt vẻo giữa đường khiến dân mạng sợ xanh mặt - 3

Thực chất, con rắn không lớn như mọi người tưởng tượng. 

Khi đến hiện trường, họ nhận ra rằng việc rắn "khổng lồ" xuất hiện chỉ là tưởng tượng. Thực chất cây bồ đề mà con rắn vắt vẻo trên đó không lớn lắm, nhánh cây chỉ cao hơn mặt đất khoảng 3m. Khi nhìn tổng thể bố cục mới thấy rằng có lẽ vấn đề xuất phát từ góc máy chụp. Vì khi so sánh kích thước của lá bồ đề, kích thước cành, người ta nhận thấy con rắn trong ảnh chắc chỉ có kích thước khoảng 3 mét.

Sự thật về con rắn ‘khổng lồ’ vắt vẻo giữa đường khiến dân mạng sợ xanh mặt - 4

Đội nhân viên phải dùng một con trăn dài khoảng 2,5 mét làm thực nghiệm để người dân an tâm. 

Anh em lính cứu hỏa cố gắng giải thích cho người dân hiểu nhưng nhiều người vẫn bán tín bán nghi. Cuối cùng, họ phải làm một thực nghiệm, đưa một con trăn có kích thước khoảng 2,5 mét để thử và so sánh kích thước. Khi ấy mọi người mới hiểu và bắt đầu giảm bớt lo lắng về rắn "khổng lồ". Sự thật chỉ là góc máy ảnh đã làm cho nó trông lớn hơn kích thước thật. 

Cersei(matichon)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp