• Zalo

Sợ trộm đột nhập lúc về quê, thanh niên nghĩ ra màn ‘ngụy trang’ gai người

TrẻThứ Bảy, 29/01/2022 19:30:00 +07:00

Về quê ăn Tết, nỗi lo canh cánh trong lòng nhiều người đó là số tài sản ở phòng trọ, không biết liệu có xui rủi bị kẻ trộm ghé thăm hay không.

Thời điểm trước Tết, những người đi làm xa hay những sinh viên đi học xa nhà, ai ai cũng háo hức sắp xếp công việc, thu dọn nhà cửa để về quê đón Tết với gia đình. Thế nhưng khi về quê ăn Tết, đồng nghĩa với việc các nhà trọ nơi thành phố mà các bạn trẻ đang theo học sẽ phải "cửa kín then cài". Điều này khiến cho các đối tượng trộm cắp hoạt động mạnh mẽ hơn lúc nào hết.

Và để tránh tình trạng trộm “ghé chơi”, một bạn trẻ đã nghĩ ra “sáng kiến” lầy đến mức sắm ngay cả hình nộm người treo lủng lẳng giữa phòng. Đến chính chủ còn thấy “hơi gai gai” chứ chưa nói mấy ông trộm.

Sợ trộm đột nhập lúc về quê, thanh niên nghĩ ra màn ‘ngụy trang’ gai người - 1

 

Chủ nhân của màn chống trộm này chia sẻ hình ảnh căn phòng được “ngụy trang” kỹ lưỡng với giọng hả hê: "Mình về quê ăn Tết đây. Mong bọn trộm thần kinh khỏe chứ mình cũng thấy hơi gai gai".

Hình nộm được chủ phòng cho mặc áo khoác xanh, đầu được thiết kế bằng con gấu bông và được mặc quần trắng, áo xanh, quay mặt vào bên trong tường. Điều đáng sợ là hình nộm này đang trong trạng thái treo lủng lẳng với chiếc dây thừng buộc vào cổ.

Sợ trộm đột nhập lúc về quê, thanh niên nghĩ ra màn ‘ngụy trang’ gai người - 2

 

Người lạ vào nhà mà bắt gặp cảnh này thì đúng là phải thần kinh thép lắm mới không nề hà gì. Chưa kể nhiều người yếu tim khéo xỉu luôn tại chỗ chứ chẳng có thời gian mà chạy thoát thân.

Dưới bài đăng, cộng đồng mạng bái phục độ lầy và liều lĩnh của chủ tài khoản. 

“Chơi vậy ai chơi lại”.

“Mấy ông ăn trộm nhìn vào khe cửa thấy vậy báo công an thì xong phim”.

“Bạn nghĩ trộm nó sợ cái này thật hả. Haha”.

“Ăn trộm đã xem được bài viết, và không sợ nữa, chuẩn bị nha bạn”.

Sợ trộm đột nhập lúc về quê, thanh niên nghĩ ra màn ‘ngụy trang’ gai người - 3

 

Thế nhưng cũng có bình luận không ủng hộ ý tưởng này của chủ phòng vì cho rằng hình ảnh không đẹp mắt trên không nên xuất hiện vào những ngày đầu năm.

"Dọa được trộm nhưng mà hại thân. Năm mới, ai lại để cái hình nộm treo cổ như thế giữa phòng. Có khi xui cả năm đấy!".

"Nhìn ám ảnh quá, như hình nhân thế mạng vậy. Có nhiều cách để chủ thớt dọa trộm mà, cách này nguy hại khó lường. Năm mới quay lại, có chắc cậu ta nhớ đã treo hình nộm trong phòng không?”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp