• Zalo

Số tiền sao Cbiz bị phạt vì trốn thuế: Trịnh Sảng nộp hơn 1.000 tỷ trong vài giờ

ShowbizChủ Nhật, 29/08/2021 16:11:59 +07:00

Số tiền mà sao Hoa ngữ nộp phạt vì trốn thuế lớn đến mức nhiều người thừa nhận dù làm lụng cả đời cũng không thể tích cóp được.

Hoạt động trong giới giải trí, người nổi tiếng có rất nhiều cách để kiếm tiền: đóng phim, chụp quảng cáo, tham gia sự kiện, bán hàng tự thiết kế, mở fanmeeting,... Đó là lý do vì sao những ngôi sao hàng đầu thường sỡ hữu khối tài sản khổng lồ.

Song song với việc "cá kiếm", người nổi tiếng cũng phải đóng thuế tương xứng với nguồn thu nhập. Con số ấy không hề nhỏ, vì thế mới xảy ra trường hợp trốn thuế bằng cách khai gian cát-xê. Trịnh Sảng và Phạm Băng Băng là hai cái tên tiêu biểu của giới giải trí Hoa ngữ đi tong cả sự nghiệp vì chiêu trò lách luật này. 

Số tiền sao Cbiz bị phạt vì trốn thuế: Trịnh Sảng nộp hơn 1.000 tỷ trong vài giờ - 1

Trịnh Sảng - Phạm Băng Băng: Hai người đẹp trốn thuế của Cbiz.

Để tránh việc chịu trách nhiệm hình sự, hai ngôi sao này buộc phải nộp đủ số thuế còn thiếu cũng như tiền phạt trong thời hạn nhất định. Và khi con số này được công khai, công chúng không khỏi choáng váng.

Trịnh Sảng nộp đủ 299 triệu NDT (hơn 1.050 tỷ đồng) chỉ sau vài giờ

Nếu như nói scandal thuê người mang thai hộ, rũ bỏ trách nhiệm làm mẹ khiến sự nghiệp Trịnh Sảng tiêu tan thì scandal trốn thuế khiến cô tán gia bại sản. Cục thuế quốc gia Trung Quốc kết luận Trịnh Sảng đã có hành vi gian lận thuế và phải nộp phạt 299 triệu nhân dân tệ (1.050 tỉ đồng).

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 2019 - 2020, nữ diễn viên đã không khai báo thu nhập cá nhân 191 triệu NDT (671 tỷ đồng). Số tiền này được cho là khoản thù lao từ bộ phim Tân Thiện Nữ U Hồn và các hoạt động nghệ thuật khác. Như vậy, Trịnh Sảng trốn thuế 45.269.600 NDT (160 tỉ đồng) và nộp thiếu các khoản thuế khác khoảng 26.520.700 NDT (95 tỉ đồng).

Số tiền sao Cbiz bị phạt vì trốn thuế: Trịnh Sảng nộp hơn 1.000 tỷ trong vài giờ - 2

Trịnh Sảng nộp đủ hơn 1.000 tỷ tiền phạt chỉ sau vài giờ.

Điều đáng nói, CCTV cho hay nữ diễn viên Vườn Sao Băng đã nộp đủ số tiền theo yêu cầu chỉ trong vài giờ. Thông tin này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi trước đó Trịnh Sảng thường xuyên đăng bài "kể nghèo, kể khổ", thậm chí phải dùng tiết kiệm giấy và băng vệ sinh.

Số tiền sao Cbiz bị phạt vì trốn thuế: Trịnh Sảng nộp hơn 1.000 tỷ trong vài giờ - 3

Trước đó, cô nàng từng lên mạng kể khổ vì hết tiền.

Số tiền Phạm Băng Băng bị phạt gấp 3 lần Trịnh Sảng?

Tháng 10/2018, Cục Quản lý thuế nhà nước Trung Quốc và Cục Thuế Giang Tô tuyên bố Phạm Băng Băng phạm tội trốn thuế. Nữ diễn viên phải nộp thuế và tiền phạt lên tới 884 triệu NDT (hơn 3.100 tỷ đồng). Phạm Băng Băng đăng tải lời xin lỗi trên mạng xã hội và bị rút khỏi giới giải trí cho tới ngày hôm nay.

Số tiền sao Cbiz bị phạt vì trốn thuế: Trịnh Sảng nộp hơn 1.000 tỷ trong vài giờ - 4

Phạm Băng Băng phải nộp phạt tới 3.100 tỷ đồng.

Thời điểm đó, trang Koreaboo của Hàn Quốc đưa tin, Phạm Băng Băng đã trả hết số tiền phạt chỉ trong vòng 2 ngày sau khi nhận được thông báo. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc lại bác bỏ thông tin này và cho biết Phạm Gia phải mất gần 3 tháng, thế chấp nhiều tài sản để vay tiền mới có đủ 3.100 tỷ đồng. Cũng có thông tin, Phạm Băng Băng đã rao bán 41 căn hộ cao cấp ở Bắc Kinh để "chạy tiền" trong thời gian ngắn nhất.

Số tiền sao Cbiz bị phạt vì trốn thuế: Trịnh Sảng nộp hơn 1.000 tỷ trong vài giờ - 5

Nữ diễn viên ở thời điểm hiện tại.

Cuối cùng thì, người đẹp họ Phạm đã nộp đủ số tiền phạt và không phải chịu trách nhiệm hình sự. Đây quả thực là năng lực mà không phải ai cũng có thể có được. Hiện tại, Phạm Băng Băng vẫn chụp ảnh tạp chí và tham dự một vài sự kiện nhỏ lẻ nhưng không được phép xuất hiện trên sóng truyền hình.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !