• Zalo

Sân làng xuất hiện xế hộp đỗ ‘kém duyên’, người dân đối phó bằng cách không ngờ

TrẻThứ Sáu, 10/06/2022 19:00:00 +07:00

Cách đối phó của dân làng cùng màn đậu xe "kém duyên" đã gây nhiều tranh cãi ngay từ khi xuất hiện trên mạng xã hội.

Câu chuyện về văn hóa đỗ xe không phải là một vấn đề mới nổi, thỉnh thoảng, dân mạng lại được dịp xôn xao với những bài viết chia sẻ về sự cố xảy ra với những chiếc xe đỗ không đúng nơi quy định. Nhưng dường như bấy nhiêu vẫn không đủ để các chủ xe rút kinh nghiệm và đưa ra cho mình những lựa chọn sáng suốt hơn khi tìm chỗ nghỉ chân cho xế cưng của mình. 

Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện hình ảnh dở khóc dở cười về một chiếc xe “vô tình” bị chủ “bỏ rơi” ở nơi công cộng và cái kết đầy bế tắc. 

Sân làng xuất hiện xế hộp đỗ ‘kém duyên’, người dân đối phó bằng cách không ngờ - 1

Chiếc xe xuất hiện ở giữa sân gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của người dân địa phương.

Lời chia sẻ tóm tắt: “đỗ xe ở sân thể thao của làng, gọi không được bà con cẩu cả gạch ra chắn”, và người đăng cũng không quên đính kèm hình ảnh cận cảnh chiếc xe đang ở trong một vị trí khá "kém duyên".

Sân làng xuất hiện xế hộp đỗ ‘kém duyên’, người dân đối phó bằng cách không ngờ - 2

 

Giữa khu vực sân chung rộng rãi của làng, một chiếc xe trắng xuất hiện và nằm chễm chệ chắn ngang, nhưng lại không thấy bóng dáng tài xế đâu. Không chọn biện pháp “tác động vật lý” đập phá, cũng không tạt sơn, vấy chất bẩn lên xe, người dân ở đây đã đồng lòng chọn một biện pháp "sát thương” không kém. Họ quyết định... cẩu gạch bao quanh để “khóa” chặt xe. 

Sân làng xuất hiện xế hộp đỗ ‘kém duyên’, người dân đối phó bằng cách không ngờ - 3

Không thể di chuyển xe ra khỏi sân, người dân đã nghĩ ra biện pháp đầy bá đạo. 

Sân làng xuất hiện xế hộp đỗ ‘kém duyên’, người dân đối phó bằng cách không ngờ - 4

Đó là xếp gạch xung quanh bịt kín hướng di chuyển của xe.

Xế hộp nằm giữa 3 đống gạch to tướng, chắn hai bên phần đầu và dưới đuôi, gần như không còn đường để lùi mà tiến cũng chẳng xong. 

Được biết, sự việc xảy ra tại phường Châu Khê, xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Một tình huống xưa nhưng chưa bao giờ cũ, nên khi vừa được chia sẻ lên mạng, câu chuyện đã lập tức nhận về rất nhiều ý kiến xôn xao. Hầu hết mọi người đều đồng tình chê trách hành vi đỗ xe “kém duyên” của tài xế khi gây ảnh hưởng đến địa điểm công cộng, sinh hoạt chung của mọi người.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng có thể chủ xe vì một lý do bất đắc dĩ nào đó nên mới đỗ xe vô ý và chưa kịp quay lại. Dẫu cho hành động của tài xế là không đúng thì việc "dằn mặt" bằng cách "ăn miếng trả miếng" như trên cũng không phải là cách hay. 

Cersei(BEAT Từ Sơn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp