• Zalo

Ra mắt đúng 1 lần, cô gái liền đòi bạn trai cưới sớm vì hành động của mẹ chồng

TrẻThứ Năm, 22/07/2021 19:30:00 +07:00

Ai bảo mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là nước với lửa? Thời đại 4.0 rồi nên các mẹ chồng ngày nay cũng khác lắm nhé!

Còn trẻ, lấy chồng sớm làm gì” - đây chắc hẳn là suy nghĩ của đại đa số các bạn gái trẻ hiện nay. “Lấy chồng sớm khổ lắm”, “Về làm dâu mệt lắm”,... đó là muôn vàn những lời ca thán của những người đi trước khiến hội chị em e dè và có cái nhìn không mấy thiện cảm với cụm từ “mẹ chồng”.

Ấy vậy mà cô bạn có tên tài khoản là Anh Ngoc Quach đã khiến dân mạng nói chung và hội chị em như khai mở tầm mắt với câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu thế hệ mới. Bài chia sẻ của cô nàng ngay lập tức nhận về hơn 26 nghìn lượt tương tác, 14 nghìn lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận. 

Một bát cháo hành cho những bạn gái vụng về mà vẫn lấy chồng sớm như mình. Vừa ra trường đã lấy chồng luôn, may sao may mắn gặp được mẹ thứ 2 trong cuộc đời.

Ra mắt đúng 1 lần, cô gái liền đòi bạn trai cưới sớm vì hành động của mẹ chồng   - 1

Cô con dâu may mắn và người mẹ chồng lý tưởng. (Ảnh: Anh Ngoc Quach)

Thời gian không quá dài tính cả lúc ra mắt và cưới thì chỉ hơn 1 năm. Và mình chưa bao giờ có suy nghĩ lấy chồng sớm, cho đến khi về Hải Phòng ra mắt, từ đợt về mình cảm thấy yêu chồng mình và đòi chồng mình cưới. Vì về ai cũng quý rồi biết mình từ Hạ Long về Hải Phòng xa mệt nên không cần mình rửa bát hay dọn dẹp. Mình chỉ phụ vài việc thôi. Mà mọi người trong họ ai cũng rất tình cảm. 

Vào vấn đề chính đó là mẹ chồng mình - Mẹ Tuyên. 

Bọn mình không có ý định cưới nhưng mẹ đã lên 3 lần dù bị đau chân, vừa khóc vừa giục cưới. Cuộc hôn nhân đúng là một phần tiến triển nhanh là nhờ mẹ. Sau khi cưới kiểu mình không biết là đang ở nhà chồng hay nhà mẹ đẻ luôn, kiểu chả có gì thay đổi, vẫn được quan tâm chiều chuộng như nhà mình. 

Ra mắt đúng 1 lần, cô gái liền đòi bạn trai cưới sớm vì hành động của mẹ chồng   - 2

Những dòng tin nhắn đầy yêu thương của mẹ Tuyên. (Ảnh: Anh Ngoc Quach)

Không biết cái gì, mẹ Tuyên sẽ chỉ mình cái đó. Gọi dậy ăn sáng, bắt ăn nhiều vì mình hơi gầy, hôm nào về với mẹ cũng pha sữa cho mình uống. Có lần, mình rong kinh, mẹ vừa biết đã bỏ cả việc trên trường tức tốc đưa mình đi khám, sau đó mua gà tần rồi cháo bồi bổ cho mình. 

Lên Hà Nội, mẹ chỉ sợ 2 đứa không có tiền, mẹ lúc nào cũng gửi đồ lên, rồi mẹ còn đưa cả thẻ lương cho mình cầm để chi tiêu, tiền dự trữ của mẹ, mẹ cũng đưa cho mình cầm hết. Hôm nào cũng nhắn tin hỏi thăm, rồi chỉ bảo mình cách quan tâm mọi người trong họ. Rồi chỉ mình ăn chay niệm phật, phóng sinh hướng về những điều tốt đẹp nữa. Nhiều hôm về Hải Phòng, lên thì mẹ khóc, khóc nhiều lắm, bảo chồng mình lên cũng được nhưng mình ở lại với mẹ. 

Ra mắt đúng 1 lần, cô gái liền đòi bạn trai cưới sớm vì hành động của mẹ chồng   - 3

(Ảnh: Anh Ngoc Quach)

Để kể hết những chuyện về mẹ Tuyên mình thì nhiều vô kể. Bản thân mình cố gắng ngoan ngoãn, kiếm tiền để sau này phụ giúp hai người mẹ trong cuộc đời!

Đây là bát cháo ít hành cho các bạn chuẩn bị lấy chồng nha. Cuộc sống hôn nhân muôn màu nhưng rồi bằng một cách nào đó nó sẽ bình yên thôi. Chúc các bạn hạnh phúc!

Những chia sẻ của Anh Ngoc Quach khiến hội chị em đã lấy chồng thì ghen tị đỏ mắt, còn các cô em vừa tuổi đôi mươi lại muốn lấy chồng ngay lập tức. Vậy đấy, lấy chồng sớm đâu phải lúc nào cũng khổ, và mẹ chồng thì đâu phải ai cũng khó khăn như ai. 

Ra mắt đúng 1 lần, cô gái liền đòi bạn trai cưới sớm vì hành động của mẹ chồng   - 4

(Ảnh: Anh Ngoc Quach)

Câu chuyện tưởng chừng như trong cổ tích nhưng hóa ra lại đang hiện diện ở đời thực. Và tin chắc rằng những người mẹ chồng như mẹ Tuyên của chủ bài viết không phải là người duy nhất trên mảnh đất này. 

Sống để yêu thương, để trao đi hạnh phúc, vậy nên các bậc mẹ chồng bớt khắt khe, các nàng dâu để tâm một chút, hai bên cùng vun đắp thì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bao đời chị em phụ nữ nữa. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp