• Zalo

Quần rách tươm nhưng cậu bé vẫn quyết mặc không bỏ, lý do khiến ai nấy cảm động

TrẻThứ Bảy, 08/01/2022 19:30:00 +07:00

Đằng sau chiếc quần rách này là câu chuyện tràn ngập sự đáng yêu đến từ một cậu em trai.

Câu chuyện “bóc phốt” đầy đáng yêu giữa chị gái và em trai được đăng tải trên một hội nhóm mạng xã hội khiến dân mạng không thể không chú ý. Cụ thể, tài khoản có nickname Mỹ Huyền Nguyễn đã đăng tải hai bức ảnh không thể chân thực và rõ ràng hơn về một chiếc quần đùi sờn cũ, rách te tua, cùng với đó là màn “nói xấu” em trai nhưng lại khiến dân mạng thả tim rần rần.

Quần rách tươm nhưng cậu bé vẫn quyết mặc không bỏ, lý do khiến ai nấy cảm động - 1

 

“Cuối năm mình muốn chia sẻ câu chuyện "cái quần" cũng rất cảm động của em mình. Chắc em nó nghĩ cho bố mẹ, và tiết kiệm cho gia đình. Chưa đến tuổi "mang tiền về cho mẹ" nên em nó "tiết kiệm tiền cho mẹ".

Quần xà lỏn mặc ở nhà đi ngủ của ẻm. Nó rách thua cái đồ chùi chân nhà mình rồi mà nó vẫn nhất quyết không chịu vứt. Mẹ mình nói để mua quần mới cho nó mặc mà nó từ chối. Với lý do: mặc vậy cho nó mát. 

Sẵn đây không biết có nhà bạn nào có thành viên "cái bang" tương tự như nhà mình không?

P/S: Hôm trước mình thấy ghét quá nên cố tình xé cho nó rách để buộc nó thay cái mới mặc. Nhưng không. Nó kêu mẹ may lại để mặc tiếp. Lạy”.

Quần rách tươm nhưng cậu bé vẫn quyết mặc không bỏ, lý do khiến ai nấy cảm động - 2

(Ảnh: Mỹ Huyền Nguyễn)

Chuyện là cậu em trai của cô gái này có một chiếc quần đùi mặc ở nhà dù đã sờn rách nhiều chỗ nhưng không muốn thay chiếc mới. Nhưng là chị gái, hiểu tính em trai mình nên cô cho rằng nguyên nhân sâu xa là cậu em muốn tiết kiệm cho bố mẹ. Người chị thương em nên cố tình xé rách để buộc cậu phải thay cái mới, nhưng cậu em vẫn nhờ mẹ may lại để tiếp tục mặc.

Quần rách tươm nhưng cậu bé vẫn quyết mặc không bỏ, lý do khiến ai nấy cảm động - 3

(Ảnh: Mỹ Huyền Nguyễn)

Sau khi chia sẻ câu chuyện, cư dân mạng khen em trai còn nhỏ đã biết nghĩ cho gia đình. Một số người còn đồng cảm với cô chị vì trong nhà cũng có một cậu em giản dị:

“Y chang thằng em mình. Có cái áo rách nát không chắp vá nổi vẫn cứ mặc. Người quen nhìn thấy tưởng nghèo quá không có áo lành để mặc mà nó nhất quyết không vứt đi”.

“Rồi lun, y chang em trai tui luôn, ẻm mà mặc đồ rồi là không có cái nào còn lành lặn nữa á, ông tổ của đồ cái bang luôn… Cơ mà tui thì không có dùng biện pháp mạnh như bạn mà tui chỉ nhẹ nhàng lấy đồ của ẻm đi làm giẻ lau luôn”. 

“Giống em mình, hồi cấp 1 nó có cái quần đi học mặc đi mặc lại. Giặt với tần suất 3 lần/tuần, khô là đem ra mặc, cuối cùng cái quần rách tan hết cả phần gối. Rách rồi nhưng vẫn mặc. Mọi người bảo thôi mua quần mới, nó không chịu, bảo là tiết kiệm tiền cho bố mẹ”. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp