• Zalo

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood

ChấtThứ Năm, 16/09/2021 15:30:00 +07:00

Quần đảo yên bình như tách biệt với phần còn lại của thế giới, ngỡ như lạc vào bối cảnh của một bộ phim.

Đã từng được National Geographic bình chọn một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2007, đảo Faroe luôn thu hút du khách ở bất cứ mọi nơi bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt diệu. Sườn núi dốc, ngọn hải đăng, triền cỏ mượt mà và không gian phẳng lặng của vùng biển nằm giữa Iceland và Nauy… khiến bạn không thể rời mắt.

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 1

(Ảnh: Henrique Murta)

Nếu bạn chưa nghe nói về quần đảo Faroe, thì đây sẽ là một số thông tin bổ ích. Nằm giữa Iceland và Na Uy ở Bắc Đại Tây Dương và một phần lãnh thổ của Đan Mạch, nhóm 18 ngọn núi lửa độc lập này là một trong những điểm đến đẹp nhất vùng Bắc Âu.

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 2

(Ảnh: GettyImages)

Quần đảo có kiểu khí hậu gần biển nên khá ôn hòa nhưng lại ẩm ướt mưa nhiều với nhiệt độ trung bình tương đối thấp khoảng 3 độ C, và 13 độ C vào mùa hè. Thời tiết thay đổi nhanh nên thời điểm tham quan Faroe đẹp nhất là vào khoảng giữa mùa hè tức từ tháng 4 tới tháng 6 hằng năm.

Nơi đây lúc nào cũng yên bình, không đông đúc ồn ã như những quần đảo khác và thiên nhiên vì thế cũng ít bị bàn tay con người tàn phá hơn. Kiến trúc nơi đây mang phong cách riêng biệt và thu hút lòng người bởi sự dịu dàng, đơn giản.

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 3

(Ảnh: GettyImages/franckreporter)

Nét độc đáo của Faroe chính là những ngôi nhà cổ kính với mái ngói trồng cỏ xanh tươi tốt. Dọc theo các con đường ngoằn ngoèo, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng và "chụp ảnh đến mỏi tay" trước nhiều ngôi nhà đặc biệt này. Kiểu dáng nhà được người dân xứ Faroe xây dựng cách đây hàng nghìn năm nhằm bảo vệ mọi thứ bên trong khỏi sự ẩm ướt của những cơn mưa. Trải qua bao năm tháng cùng thăng trầm của lịch sử, các ngôi nhà trồng cỏ xanh trên mái ở Faroe vẫn tồn tại và trở thành một trong những biểu tượng của hòn đảo.

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 4

 

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 5

 

Những thắng cảnh đẹp như tranh vẽ hiếm nơi nào có được, màn sương mù lơ lửng trên các hòn đảo mỗi khi sắc trời chuyển đông, những ngôi nhà mái cỏ huyền bí như trong truyện cổ tích…  là hình ảnh quá quen thuộc với du khách đến thăm đảo ngọc Faroe.

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 6

 

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 7

(Ảnh: GettyImages Eirik/Sørstrømmen)

Đảo Faroe có số lượng cừu đông hơn người sinh sống, vì vậy dân bản địa luôn dùng những dây đai màu bằng vải buộc vào chân cừu thay vì buộc vào cổ chúng để cho chúng có thể tránh được xe cộ trên đường. 

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 8

 

Quần đảo Faroe còn thu hút giới trẻ vì nhiều lễ hội âm nhạc diễn ra suốt cả năm. Còn các du khách mê thám hiểm cũng có thể ngồi đón gió trên những vách đá dựng đứng của quần đảo, những con đường mòn đi bộ đường dài, thác nước và bờ biển đá. 

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 9

(Ảnh: GettyImages/Roberto Moiola)

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 10

(Ảnh: Shutterstock)

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood - 11

(Ảnh: GettyImages/Roberto Moiola)

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp