• Zalo

‘Quái vật biển’ khổng lồ dạt vào bờ và bí ẩn không lời giải dưới đáy đại dương

TrẻThứ Năm, 18/11/2021 15:30:00 +07:00

Những bí ẩn dưới lòng đại dương luôn khiến giới khoa học “đau đầu”.

Theo đó, vào tháng 11/2016, một người đàn ông đang đi dọc bờ biển thì phát hiện sinh vật lạ, vì quá sợ hãi người đàn ông đã chạy đi và báo cho chính quyền địa phương. Ông cho biết: "Tôi nhìn thấy xác một sinh vật lạ khi đang đi dạo. Trông giống như một con quái vật".

‘Quái vật biển’ khổng lồ dạt vào bờ và bí ẩn không lời giải dưới đáy đại dương - 1

 

Trong cơn hoảng sợ, ngay lập tức ông đã chạy đi báo với cơ quan chính quyền địa phương. Chính quyền cử người đến xác nhận sự việc và tiến hành một loạt các kiểm tra xem đó là sinh vật gì hay đó là "quái vật biển".

Xác sinh vật khổng lồ này được xác định là đã chết một thời gian dài và trôi dạt vào đây, nhưng không ai thông báo cho chính quyền. Được biết, nguyên nhân có thể là do mê tín của những người đi biển, cho rằng việc đến gần xác quái vật sẽ đem lại điềm rủi.

‘Quái vật biển’ khổng lồ dạt vào bờ và bí ẩn không lời giải dưới đáy đại dương - 2

 

Theo các báo cáo, sinh vật lạ trông giống như một "quái vật biển". Không ai biết nó chính xác là loài vật gì. Một số người dân cho rằng nó là một con rắn biển khổng lồ.

‘Quái vật biển’ khổng lồ dạt vào bờ và bí ẩn không lời giải dưới đáy đại dương - 3

 

Thậm chí, sau khi kiểm tra, các nhà khoa học cũng không xác định được nguồn gốc của con vật. Họ đã mang xác “quái vật biển” về và tiếp tục nghiên cứu thêm. Sinh vật không tên này hiện được đặt trưng bày tại bảo tàng của địa phương. Danh tính của nó sau một thời gian nghiên thì đến nay vẫn là một bí ẩn không lời giải.

‘Quái vật biển’ khổng lồ dạt vào bờ và bí ẩn không lời giải dưới đáy đại dương - 4

 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà giới khoa học “đau đầu” với những sinh vật xuất hiện hay được cho là bắt gặp ở biển. Theo ước tính của các nhà khoa học, 86% các loài đại dương vẫn chưa được biết đến. Có những sinh vật xuất hiện cách đây 65 triệu năm nhưng ngày nay vẫn còn sống dưới đại dương sâu thẳm.

Ví dụ, năm 1938, xác một con cá Coelacanths bị cuốn trôi vào bờ, đây là một loài cá cổ đã từng tồn tại trên trái đất từ cách đây 360 triệu năm.

‘Quái vật biển’ khổng lồ dạt vào bờ và bí ẩn không lời giải dưới đáy đại dương - 5

 

Đến nay, con người vẫn chưa thể khám phá hết các bí mật của đại dương, bao gồm cả các loài sống bên trong đại dương. Chính vì vậy, những sinh vật như “quái vật” kể trên có lẽ không phải là trường hợp cuối cùng mà đại dương ngoài kia khiến con người kinh ngạc. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp