• Zalo

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay

ChấtChủ Nhật, 22/08/2021 18:55:00 +07:00

Du khách đến Mộc Châu quen thuộc với thác Dải Yếm, Chiềng Khoa, ít người biết rằng nơi đây còn có nơi chill không kém với cái tên cũng đầy chất thơ - Nàng Tiên.

Mộc Châu, Vân Hồ nổi tiếng với những đồi chè xanh, vườn đào vườn mận trĩu quả, nay lại níu chân du khách bằng cảnh sắc tuyệt vời của Thác Nàng Tiên ở xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ.

Thắng cảnh thác Nàng Tiên thuộc địa phận bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, cách trung tâm huyện Vân Hồ 7 km về phía đông nam. Thác được hình thành bởi nguồn nước của dòng suối Tân, hợp lưu từ nhánh bản Suối Lìn, xã Vân Hồ và bản Suối Khem, xã Phiêng Luông (huyện Mộc Châu). Tên gọi thác Nàng Tiên có truyền thuyết, gắn với Lễ hội Hoa Ban mang ý nghĩa tâm linh trong đồng bào các dân tộc xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ.

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay - 1

 

Mùa nào đến thác Nàng Tiên cũng đẹp, bởi thác nước nằm giữa 1 khu rừng nguyên sinh. Những thảm thực vật ở đây còn nguyên vẹn, đặt chân tới đây bạn sẽ bị chinh phục bởi cảnh quan thiên nhiên còn rất hoang sơ và bình dị của thác Nàng Tiên.

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay - 2

(Ảnh: Đạt Nguyễn)

Thác Nàng Tiên gồm 3 tầng, mỗi tầng một vẻ đặc trưng riêng. Từng tầng thác sẽ là từng cung bậc cảm xúc khác nhau của bạn khi trải nghiệm địa danh được ví như tiên cảnh này.

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay - 3

(Ảnh: Hoàng Cao Cường)

Cảnh sắc tầng một hiền hòa, với một hồ nước sâu ngang hông người lớn, khách có thể xuống tắm được. Lên tầng thác thứ hai, khách phải men ngược dòng nước, tuy hơi khó đi, nhưng thành quả sẽ là những bức ảnh độc đáo bên phông nền là thác đổ xuống hồ nước xanh như ngọc. Độ sâu của hồ nước tầng hai và ba khá lớn, mặt đá cũng nhiều rêu bám, dễ trượt ngã nên du khách phải vô cùng cẩn thận khi di chuyển. Độ cao ước tính từ chân thác đến tầng thác ba khoảng 150 m.

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay - 4

(Ảnh: Đạt Nguyễn)

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay - 5

(Ảnh: Tai Nguyen)

Là ngọn thác đẹp và ít người biết, Nàng Tiên nằm ở vùng rừng núi vẫn tiềm tàng hiểm nguy, nhất là khu vực chân thác, nơi thường có xoáy nước và các khe đá ngầm. Nơi an toàn có thể tắm được là dòng suối nhỏ ngay lối vào thác. Hiện đã có những lán trại được ban quản lý dựng lên để du khách nghỉ chân, tổ chức tiệc nướng BBQ, ăn uống, đốt lửa trại.

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay - 6

(Ảnh: Nguyễn Thanh Thủy)

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay - 7

(Ảnh: Ngọc Linh)

Phát hiện tiên cảnh ẩn giữa núi rừng Mộc Châu, lưu lại để hết dịch vi vu ngay - 8

(Ảnh: Ngọc Hà)

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp