Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang
  • Zalo

Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang

Chất Thứ Tư, 29/09/2021 18:13:00 +07:00

Hai ngọn núi tự nhiên mọc sát nhau mang một vẻ đẹp quyến rũ mà tạo hóa đã ban tặng riêng cho vùng đất đặc biệt này.

Hà Giang đã quá nổi tiếng bởi thiên nhiên hùng vĩ, những con đèo bám núi uốn lượn tài tình hay cả những thung lũng bình yên luôn tràn ngập sắc hoa tươi thắm. Khi đã đặt chân đến vùng núi xinh đẹp này, bạn không thể bỏ qua vẻ đẹp độc nhất của núi đôi Quản Bạ. Hai ngọn núi gần như tương đương nhau về mọi mặt. 

Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang - 1

(Ảnh: Amazing Viet Nam)

Ngọn núi này đặc biệt bởi nó mang một hình dáng khá tròn trịa, đỉnh núi không nhọn như những ngọn núi kế bên và nó có hai quả núi nằm liền kề nhau. Có lẽ chính vì hình dáng độc đáo này nên nơi đây được ví như đôi gò bồng đảo của nàng tiên đang chìm trong giấc nồng. 

Cây cối xanh tốt phủ kín ngọn núi này quanh năm. Điều này lại càng gợi lên những ý niệm về sự ngọt lành trong dòng sữa mẹ, đúng như cái tên mà người dân nơi đây dành tặng cho núi đôi Quản Bạ. 

Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang - 2

 

Và để được tận mắt chứng kiến tác phẩm nghệ thuật này thì từ thành phố Hà Giang du khách phải vượt qua 46km về phía Bắc để đến với Cổng trời Quản Bạ. Đây chính là địa điểm thích hợp nhất để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của ngọn núi đôi này. 

Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang - 3

 

Dừng chân bên Cổng trời Quản Bạ ở vị trí cao 1.500m so với mực nước biển, du khách thỏa sức chiêm ngưỡng trọn vẹn thị trấn Tam Sơn, xa xa là núi đôi Quản Bạ đẹp huyền diệu, đắm chìm trong tiết trời mát mẻ, không khí trong lành, khung cảnh thiên nhiên thanh bình. Nếu có dịp đứng trên cổng trời này vào sáng sớm bạn sẽ được ngắm nhìn mây mù giăng kín ngọn núi, đây là một khoảnh khắc tuyệt vời để chụp ảnh.

Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang - 4

 

Vào mỗi mùa, tuyệt tác của thiên nhiên này lại được tô điểm màu sắc khác nhau và du khách khi có dịp ghé chân vào thời gian nào cũng có những trải nghiệm thú vị. 

Thời điểm thích hợp nhất để ngắm núi đôi Quản Bạ hay núi đôi Cô Tiên là vào khoảng thời gian tháng 1 đến tháng 3, khi hoa đào, hoa mận nở rộ dưới thung lũng hoặc là vào thời điểm tháng 5 khi nước bắt đầu đổ về những ruộng bậc thang, cây cối xung quanh miền Quản Bạ đều xanh mướt, mát mẻ và xinh đẹp. 

Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang - 5

 

Và tất nhiên không thể bỏ qua 3 tháng “thần thánh” với mùa tam giác mạch mê hoặc lòng người đó là tháng 10, 11 và 12. Nếu bạn muốn ngắm nhìn Quản Bạ vàng óng trong màu lúa chín thì tháng 9 cũng là một trong những lựa chọn tốt cho bạn khi đứng trên cổng trời Quản Bạ có thể thấy hết được sự vĩ đại của mảnh đất này.

Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang - 6

 

Cersei (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Núi đôi Cô Tiên - tuyệt tác thiên nhiên chỉ có ở riêng đất Hà Giang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp